Nâng mũi có đau không

Tháng Mười Một 22, 2023

1. Phẫu thuật nâng mũi có đau không?

Rất nhiều người ước mơ nâng mũi để thay đổi diện mạo, thay đổi cuộc sống. Tuy nhiên lại có không ít nỗi băn khoăn về việc nâng mũi có đau không. Trên thực tế, trong quá trình phẫu thuật nâng mũi không hề đau như bạn nghĩ vì đã có gây tê tại chỗ trước khi phẫu thuật. Cơn đau sẽ xuất hiện sau khi hoàn tất nâng mũi và lúc thuốc tê hết hiệu lực. An tâm là cơn đau đó trong giới hạn chịu đựng và được kiểm soát bằng thuốc, chườm lạnh…

Trước khi phẫu thuật nâng mũi có đau không?

Bác sĩ thẩm mỹ sử dụng phương pháp gây tê cục bộ vùng mũi để đảm bảo bạn không có cảm giác đau đớn khó chịu nào trong suốt quá trình nâng mũi. Khi gây tê, cơ thể sẽ cảm nhận cơn đau nhẹ như ong đốt.

Sau khi phẫu thuật nâng mũi có đau không?

Kết thúc phẫu thuật bạn có thể cảm thấy cơn nhói nhẹ ở mũi (thông thường sau phẫu thuật 6 – 8 giờ). Cơn đau không quá đáng sợ vì nằm trong ngưỡng chịu đựng. Tuy nhiên mức độ cảm nhận và chịu đau nhức của mỗi người là khác nhau. Nhưng đừng lo, bác sĩ sẽ kê thuốc giảm đau để bạn giảm bớt cảm giác khó chịu.

Thông thường, cơn đau có kèm theo sưng nề. Nhưng hiện tượng này sẽ giảm dần qua từng ngày rồi biến mất. Trung bình, thời gian dứt cơn đau là sau khoảng 5 ngày tùy vào cơ địa mỗi người.

2. Nâng mũi lần 2 có đau không?

Đa số khách hàng nâng mũi lần 2 sẽ không đau như nâng mũi lần đầu. Vì trải qua lần nâng mũi đầu, khoang mũi đã được bác sĩ tái tạo từ trước nên các tổn thương ở lần nâng mũi tiếp theo không nhiều. Biểu hiện đau nhức và sưng nề nhẹ sau nâng mũi là điều bình thường. Vì nâng, sửa mũi lần 2 đều có tác động đến vùng mũi tương tự như lần đầu. Sau khoảng 3 – 5 ngày, đau hoặc sưng cũng sẽ giảm và biến mất.

Sau nâng mũi lần 1, thời gian hồi phục và ổn định cấu trúc mũi cần được đảm bảo mới được tiếp tục nâng mũi lần 2. Khi đó, mũi đã hồi phục bình thường, bạn có thể nâng/ sửa lại để đảm bảo hiệu quả thẩm mỹ và không ảnh hưởng chức năng mũi.

3. Một số tips nâng mũi không đau

  • Chuẩn bị tâm lý và sức khỏe thật tốt

Một tâm lý thoải mái, bình tĩnh để quá trình nâng mũi diễn ra nhanh chóng và thuận lợi bạn nhé. Vì nâng mũi thật sự không đau như bạn nghĩ. Chuẩn bị sức khỏe tinh thần, tâm lý thoải mái sẵn sàng cho ca phẫu thuật là điều bạn cần chuẩn bị. Đồng thời bạn cũng cần chuẩn bị sau phẫu thuật xong sẽ có dấu hiệu sưng bầm, đau nhức nhẹ vùng mũi. Cơn đau sẽ biến mất dần nên không cần quá lo lắng.

  • Chọn địa chỉ nâng mũi uy tín, bác sĩ tay nghề cao

Nâng mũi có đau không, kết quả nâng mũi thành công hay không phụ thuộc rất nhiều vào kỹ thuật và tay nghề bác sĩ. Bác sĩ thao tác chuẩn xác của sẽ giảm thiểu tối đa đau đớn và tổn thương cho mũi sau phẫu thuật, vết thương mau lành, mũi nhanh vào form. Bác sĩ nâng mũi giỏi thường công tác tại các bệnh viện, viện thẩm mỹ uy tín. Bạn cần tìm hiểu thông tin và chọn chính xác địa chỉ nâng mũi chất lượng, có bác sĩ tay nghề cao để đảm bảo kết quả nâng mũi không đau, nâng mũi đẹp an toàn.

Tại Happy Nose nâng mũi có đau không? Bạn hoàn toàn yên tâm mức độ đau nhức và sưng bầm sau nâng mũi tại Happy Nose được hạn chế tối đa. Chúng tôi khắc phục mọi khuyết điểm mũi khó bằng phương pháp hiện đại bậc nhất “nâng mũi vi phẫu”: không sưng, không đau, không chảy máu nhiều, không ống dẫn lưu, không cần nghỉ dưỡng, 2 ngày tháo nẹp.

Nâng mũi tại Happy Nose sẽ được trực tiếp thực hiện bởi bác sĩ Ngô Trọng Đức (Dr. Đức Happy) với kinh nghiệm trên 15 năm phẫu thuật thẩm mỹ. Dr. Đức Happy thuộc top bác sĩ nâng mũi giỏi uy tín tại Việt nam, sở hữu giấy phép hành nghề và bằng cấp chính quy về chuyên ngành phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ mũi.

  • Tuân thủ chỉ định của bác sĩ

Nâng mũi có đau không cũng phụ thuộc nhiều vào cách chăm sóc hậu phẫu của bạn. Để làm giảm cơn đau, thời gian hồi phục nhanh bạn cần tuân thủ đúng hướng dẫn của bác sĩ: uống thuốc được chỉ định, truyền giảm đau đúng chỉ định, vệ sinh mũi đúng cách, ăn uống hợp lý, tránh vận động mạnh hay va chạm trực tiếp vùng mũi.

Mong rằng với những thông tin trên đây, khách hàng đã giải tỏa được nỗi lo “nâng mũi có đau không?” và tự tin chọn phẫu thuật nâng mũi để thay đổi diện mạo xinh đẹp, cuốn hút.

Viện Thẩm Mỹ Happy Nose

  • Địa chỉ: Số 70-72 Nguyễn Thiện Thuật, Phường 2, Quận 3, TP.HCM
  • Hotline: 0901.025.136
  • WhatsApp/Viber/Zalo: 0901.025.136
  • Giờ hoạt động: 8h00 – 18h00

Xem thêm bài viết tại: