Nâng Mũi Tự Thân – Happy Nose

Tháng Bảy 3, 2023

Nâng mũi tự thân là gì?

“Nâng mũi tự thân là gì?” Câu hỏi được rất nhiều người đặt ra khi tìm hiểu các phương pháp nâng mũi. Nhu cầu làm đẹp, phẫu thuật nâng mũi ngày càng tăng cao nên việc tìm hiểu kỹ càng phương pháp là rất quan trọng.

Nâng mũi tự thân (nâng mũi sụn tự thân) là một công nghệ nâng mũi tiên tiến giúp bạn có được dáng mũi như mong muốn. Nếu chị em có ý định tân trang dáng mũi nhưng không muốn mắc phải nhiều biến chứng về sau thì nâng mũi tự thân là một lựa chọn nâng mũi đẹp hoàn hảo. Chính vì mức độ an toàn, đảm bảo, hạn chế đào thải mà phương pháp nâng mũi tự thân được nhiều người ưa chuộng.

nâng mũi tự thân

Những yếu tố cần lưu ý trước khi nâng mũi tự thân

Phương pháp nâng mũi tự thân, nghe qua rất an toàn và phù hợp với nhiều người. Tuy nhiên, trước khi quyết định nâng mũi tự thân, có một số yếu tố quan trọng bạn cần lưu ý:

 • Đầu tiên, hãy thảo luận kỹ lưỡng với bác sĩ thẩm mỹ để đánh giá chính xác tình trạng mũi hiện tại và xác định khả năng thực hiện phẫu thuật.
 • Đồng thời bạn cũng nên hiểu rõ về quy trình, đừng chỉ kỳ vọng vào kết quả.
 • Thực hiện kiểm tra sức khỏe tổng quát.
 • Tuân thủ các hướng dẫn trước và sau phẫu thuật để đảm bảo an toàn, mức độ thành công của quá trình nâng mũi tự thân.

Phương pháp nâng mũi tự thân

Phương pháp nâng mũi tự thân bao gồm việc sử dụng sụn tự thân từ cơ thể để điều chỉnh mũi, tạo dáng mũi mới đẹp hơn. Phổ biến nhất, nâng mũi tự thân là kỹ thuật can thiệp phần đầu mũi và sóng mũi bằng sụn chất lượng từ cơ thể khách hàng.

nâng mũi tự thân

Sụn thường được bác sĩ lấy từ sụn vành tai, sụn vách ngăn hoặc sụn sườn. Bác sĩ thẩm mỹ sẽ tiến hành bọc đầu mũi bằng sụn để nâng cao đầu mũi đồng thời đảm bảo được an toàn sau nâng không bị bóng đỏ hoặc mỏng da. Quá trình nâng mũi tự thân này được thực hiện với sự cẩn thận và kỹ năng chuyên môn vững vàng của bác sĩ thẩm mỹ.

Công nghệ nâng mũi tự thân có tính an toàn cao, phù hợp với nhiều người. Đặc biệt dành cho trường hợp mũi hỏng, người tái phẫu thuật nâng mũi, những người dị ứng với sụn nhân tạo. Phương pháp nâng mũi tự thân mang đến kết quả mũi tự nhiên, dáng hài hòa, thẩm mỹ cao.

Ưu nhược điểm của phương pháp nâng mũi tự thân

Sở hữu nhiều ưu điểm nổi bật, công nghệ nâng mũi tự thân nhận được sự quan tâm đặc biệt của tín đồ thẩm mỹ:

 • Dáng mũi đẹp tự nhiên: Dáng mũi tự nhiên sau nâng mũi tự thân. Khi nhìn chính diện thì phần mũi cấu tạo giống chữ A với đầu mũi nhỏ, lỗ mũi hình hạt chanh ấn tượng.
 • Không đào thải, không biến chứng xấu: Việc sử dụng sụn tự thân mang đến tính an toàn cao với độ tương thích với cơ thể gần như 100%. Sụn được cấy tồn tại bền vững, không xảy ra đào thải, không gây ra kích ứng.
 • Hiệu quả nâng mũi dài lâu: Nhiều khách hàng chọn nâng mũi tự thân để sở hữu vẻ đẹp lâu dài và hài hòa nhất. Bởi vì thông thường kỹ thuật nâng mũi tự thân thì phần sụn cấy vào ổn định nhanh, sẽ tồn tại trọn đời với khách hàng.

Bên cạnh nhiều ưu điểm, nâng mũi tự thân cũng có những nhược điểm nhất định:

 • Dùng sụn tự thân nên bác sĩ phải thực hiện chiết tách sụn từ cơ thể khách hàng, kế đó đo vẽ tạo dáng mũi và sau cùng là thực hiện phẫu thuật. Vậy nên phương pháp này mất khá nhiều thời gian.
 • Khi nâng mũi bằng sụn tự thân, bên cạnh vết mổ vùng mũi còn phải thực hiện đường mổ ở vị trí lấy sụn tự thân. Bạn cần chăm sóc đồng thời vết mổ mũi và vết mổ ở nơi lấy sụn.
 • Nâng mũi tự thân đòi hỏi được thực hiện bởi bác sĩ nâng mũi uy tín, giỏi, tay nghề cao vì lấy sụn khá phức tạp, cần tránh để lại sẹo.

Những ai nên sử dụng phương pháp nâng mũi tự thân

Phương pháp nâng mũi tự thân thích hợp với:

 • Người có da đầu mũi quá mỏng.
 • Người đã từng phẫu thuật nâng mũi nhưng bị đào thải, dị ứng chất liệu.
 • Người gặp phải tình trạng sụn vách ngăn mũi yếu, lệch, vẹo.

Tuy nhiên, việc có nên sử dụng phương pháp nâng mũi tự thân hay không phụ thuộc vào đánh giá của bác sĩ có chuyên môn và tình trạng sức khỏe của khách hàng.

Hướng dẫn chăm sóc sau khi nâng mũi tự thân

Quá trình chăm sóc hậu phẫu nâng mũi tự thân là rất quan trọng. Chiếc mũi có đẹp và thành công hay không phụ thuộc rất nhiều vào giai đoạn chăm sóc này. Bạn hãy ghi nhớ kỹ lưỡng hướng dẫn từ bác sĩ để chăm sóc đúng cách nhất và tránh các biến chứng nâng mũi.

 • Che chắn kỹ càng khi ra ngoài: Sau nâng mũi tự thân bạn lưu ý tránh để vùng mũi tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời, khói bụi, ô nhiễm từ môi trường. Hãy nhớ phải che chắn vùng mũi cẩn thận khi ra ngoài. Tuyệt đối không được đeo kính 1 tháng sau khi nâng mũi.
 • Không va chạm vùng mũi vừa nâng: Bạn không nên để bất cứ tác động, va chạm nào vào vùng mũi. Tránh vận động mạnh để mũi được định hình và không bị tổn thương.
 • Lưu ý chế độ ăn uống hằng ngày: Không ăn rau muống, thịt bò, đồ nếp, hải sản… tránh để lại sẹo và sưng bầm. Hạn chế đồ ăn cay, nóng. Đồng thời không sử dụng chất kích thích như rượu, bia, thuốc lá…

Thông tin về phương pháp nâng mũi tự thân đã được Happy Nose chia sẻ đầy đủ trên đây. Hy vọng bài viết đã hỗ trợ bạn có được câu trả lời đúng đắn, phù hợp cho thắc mắc về phương pháp nâng mũi tự thân hiện nay. Trước khi đưa ra quyết định cuối cùng, hãy nhớ tham khảo kỹ thông tin và ý kiến bác sĩ để có phương pháp nâng mũi phù hợp nhất.

———————————————————-

Xem thêm bài viết:

Nâng mũi bọc sụn tại đây: https://happynose.vn/nang-mui-boc-sun/

Nâng mũi cấu trúc sụn sườn tại đây: https://happynose.vn/nang-mui-cau-truc-sun-suon/

Nâng Mũi Tự Thân – Happy Nose