Phương Pháp Nâng Mũi Cấu Trúc Sụn Sườn

Tháng Sáu 28, 2023

Nâng mũi cấu trúc sụn sườn là phương pháp sử dụng chính sụn sườn của cơ thể cải thiện dáng mũi, hạn chế tối đa tình trạng không tương thích vật liệu nâng mũi cũng như các biến chứng không mong muốn trong phẫu thuật.

Sụn sườn là gì?

Sụn sườn là phần sụn tồn tại ở những thanh xương sườn mang tác dụng trong hoạt động co giãn vách của ngực. Phần sụn lấy để nâng mũi thường bóc tách giữa những thanh xương sườn số 6,7,8.

Ứng dụng lớn nhất của sụn sườn là làm các mảnh ghép cấu trúc giúp phục hồi cấu trúc mũi bị tổn thương, co rút, nâng cao toàn bộ cấu trúc mũi một cách an toàn và chắc chắn. Sụn sườn còn có thể giúp bù đắp các cấu trúc sụn cánh mũi bị thiếu hụt do cấu tạo tự nhiên hoặc do tổn thương trước đó. Từ đó giúp phục hình cấu trúc đầu mũi.

Chính vì thế, đối với các trường hợp mũi đã phẫu thuật nhiều lần, mũi có các tổn thương như co rút hoặc mũi có vách ngăn yếu, nhỏ mà sụn vách ngăn và sụn tai không đủ để cung cấp mảnh ghép cấu trúc các bác sĩ thường thăm khám và tư vấn nâng mũi cấu trúc sụn sườn.

Nâng mũi cấu trúc sụn sườn là gì?

Nâng mũi sụn sườn là phương pháp làm đẹp đảm bảo về giá trị thẩm mỹ cũng như tính an toàn.Tuy nhiên, lấy sụn sườn là kỹ thuật khó nhất trong việc lấy sụn tự thân, đòi hỏi độ chính xác cao bác sĩ phải có kinh nghiệm và tay nghề chuyên môn lâu năm.

Một ca nâng mũi sụn sườn cần tiến hành gây mê, do đó chỉ những bệnh viện được cấp phép đầy đủ chuẩn về gây mê hồi sức mới thực hiện đựơc an toàn dịch vụ. Vì vậy mức chi phí của nâng mũi sụn sườn cũng sẽ cao hơn các phương pháp nâng mũi khác.

Các trường hợp phù hợp nâng mũi sụn sườn

  • Mũi vẹo, ngắn ,vách ngăn nhỏ ,yếu.
  • Da đầu mũi quá dày hoặc quá mỏng.
  • Mũi đã nâng nhiều lần làm tổn thương cấu trúc đầu mũi ,cấu trúc vách ngăn mũi.
  • Mũi bị co rút, mũi thủng do viêm nhiễm do nâng sai kỹ thuật.
  • Mũi cấu trúc sử dụng các mảnh ghép cấu trúc nhân tạo bị phản ứng viêm, dị ứng chất liệu implant.

Kỹ thuật nâng mũi cấu trúc sụn sườn

  • Bác sĩ tiến hành phẫu thuật nội soi lấy sụn ở xương sườn bằng 1 trục đường rạch nhỏ tại ngay phía dưới bầu ngực để đảm bảo tính thẩm mỹ, không lo lộ sẹo sau này.
  • Sau khi tách được sụn khung, bác sĩ tiếp tục cắt gọt, chỉnh hình phần sụn tự thân theo tỉ lệ chuẩn để tiến hành nâng mũi.
  • Bác sĩ sẽ rạch một đường nhỏ qua trụ mũi để đặt sụn vào trong phần mũi và căn chỉnh lại sụn cho thích hợp cũng như hài hòa tổng thể khuôn mặt và cuối cùng và đóng vết khâu bằng chỉ thẩm mỹ.

Qui trình thực hiện nâng mũi sụn sườn đúng chuẩn y khoa

Bước 1 : THĂM KHÁM SỨC KHỎE VÀ GIẢI ĐÁP THẮC MẮC TẬN TÌNH

Bác sĩ sẽ thăm khám và đánh giá tình trạng mũi hiện tại .Sau đó dựa vào khuyết điểm của mũi để đề ra phương án phẫu thuật phù hợp.

Bước 2: KHÁM SỨC KHỎE VÀ XÉT NGHIỆM

Nâng mũi sụn sườn là kỹ thuật chỉnh sửa phức tạp đòi hỏi gây mê toàn thân để lấy sụn khung nên khách hàng sẽ được khám sức khỏe tổng quát và thực hiện một số xét nghiệm cần thiết.

Bước 3 : ĐO VẼ CẤU TRÚC MŨI 

Nâng mũi bằng sụn sườn tự thân can thiệp đến phần lớn cấu trúc mũi (trụ mũi,sống mũi và đầu mũi).Thế nên để mũi sau tạo hình cáo đẹp tự nhiên,thon gọn và hài hòa bác sĩ sẽ đo vẽ tỷ lệ mũi theo tiêu chuẩn phù hợp với khuôn mặt mỗi khách hàng.

Bước 4  : TIẾN HÀNH LẤY SỤN SƯỜN 

Sau gây mê toàn thân bác sĩ sẽ thực hiện một đường rạch nỏ khoảng 2-3cm dưới bầu ngữ .Tiến hành lấy sụn sườn tự thân và khâu vết mổ lại. Tiếp đến sẽ cân chỉnh hình phần sụn ,cắt gọt theo tỷ lệ đã được đo vẽ trước đó.

Bước 5 : NÂNG MŨI BẰNG SỤN TỰ THÂN

Bác sĩ tiến hành đường rạch nhỏ ở trụ mũi,bóc tách mô da và đặt sụn nâng vào bên trong trụ mũi và sống mũi.Tạo hình mũi và khâu vết thương bằng chỉ thẩm mỹ.

Bước 6 :  THEO DÕI SỨC KHỎE SAU NÂNG MŨI SỤN SƯỜN

Sau nâng mũi sụn sườn khách hàng được chuyển đến phòng hồi sức  sau giải phẫu để theo dõi tình trạng sức khỏe . Sau khi sức khỏe đã ổn định bác sĩ sẽ hướng dẫn cách chăm soc tại nhà để tránh nhiễm trùng , ngăn ngừa sẹo và giúp mũi lêm fom đẹp.

Bước 7 : THĂM KHÁM THEO LỊCH 

Khách hàng đến phòng khám theo lịch cắt chỉ và tái khám của bác sĩ chỉ định . Để đảm bảo an toàn và kết quả tốt nhất khách cần tái khám đều đặn theo lịch đã được hẹn để theo dõi chế độ lành thương và xử lý các vấn đề phát sinh sớm nhất.

————————

Xem thêm bài viết:

Nâng mũi vi phẫu 2 ngày tháo nẹp tại đây: https://happynose.vn/nang-mui-vi-phau-2-ngay-thao-nep/

Nâng mũi tự thân tại đây: https://happynose.vn/nang-mui-tu-than/

Biến chứng nâng mũi tại đây: https://happynose.vn/bien-chung-nang-mui/

Nâng Mũi Sụn Sườn | Nâng Mũi Cấu Trúc Sụn Sườn – Happy Nose