Sửa Mũi Hỏng Vi Phẫu

Tháng Bảy 3, 2023

Chỉnh sửa mũi hỏng là gì? Nguyên nhân làm mũi bị hỏng? Nỗi lo lắng của phái đẹp khi bị mũi hỏng và cách chỉnh sửa mũi hỏng

chỉnh sửa mũi hỏng
Các trường hợp mũi hỏng

Bài viết dưới đây sẽ cho các bạn biết rõ hơn về mũi hỏng, nguyên nhân và cách chỉnh sửa mũi hỏng.

Cho dù là phụ nữ hay nam giới, đặc biệt là người Châu Á, ai cũng mong muốn sở hữu cho mình 1 chiếc mũi cao thanh thoát, hoàn hảo không tì vết. Chính vì thế, rất nhiều người đã tìm đến phẫu thuật thẩm mỹ để nâng mũi. Nhưng không phải tất cả các trường hợp can thiệp phẫu thuật thẩm mỹ đều may mắn thành công, không ít các trường hợp mũi hỏng do trong quá trình phẫu thuật đã xảy ra nhiều biến chứng, ví dụ như nhiễm trùng, co rút quá mức, da mỏng, lủng da đầu mũi, thậm chí những trường hợp nhiễm trùng nặng do phản ứng thải ghép của cơ thể quá mạnh, hay do trong lúc phẫu thuật không đúng chỉ định dẫn đến ảnh hưởng tới phần cấu trúc mũi, sụn đầu mũi co rút dữ dội ảnh hưởng đến phần xương mũi,… Bên cạnh những nguyên do đến từ quá trình phẫu thuật thẩm mỹ, thì 1 trong những lý do tự nhiên khiến cho mũi hỏng là do tai nạn, chấn thương đến phần mô mềm và phần xương mũi, khiến biến dạng mũi hiện tại.

Chỉnh sửa mũi hỏng là gì?

Chỉnh sửa mũi hỏng là phương pháp thẩm mỹ khắc phục biến dạng mũi, chỉnh hình dáng mũi hỏng có phát sinh biến chứng cần phẫu thuật lại. Chỉnh sửa mũi hỏng thường là các ca phẫu thuật sửa mũi bị lỗi sau phẫu thuật, khiến cho chiếc mũi bị biến dạng không còn đẹp như trước. Khi đến viện thẩm mỹ, bạn sẽ được các bác sĩ chỉnh sửa mũi hỏng uy tín tư vấn và chỉnh hình dáng mũi trở nên đẹp hơn, phù hợp hơn với khuôn mặt của bạn.

Tại sao cần chỉnh sửa mũi hỏng?

 

Sửa mũi hỏng là dịch vụ được nhiều chị em quan tâm khi trót thiếu kiến thức và kinh nghiệm làm đẹp. Vậy tại sao cần chỉnh sửa mũi hỏng?

Phẫu thuật chỉnh sửa mũi hỏng cần thực hiện khi mũi có những biểu hiện như sống mũi bị vẹo, lệch, mất đối xứng; đầu mũi bóng đỏ, sưng to; sống mũi bị tụt, lộ… Tình trạng này xuất hiện chính là biến chứng sau khi phẫu thuật thẩm mỹ nâng mũi. Đối với một số trường hợp nặng hơn sau là mũi bị nhiễm trùng dẫn đến hoại tử hoặc kích ứng với chất liệu dùng nâng mũi.

Khi mũi xuất hiện những biểu hiện biến chứng nêu trên vẫn có thể khắc phục kịp thời. Hãy liên hệ với bệnh viện thẩm mỹ nơi có bác sĩ sửa mũi hỏng uy tín để giúp bạn chỉnh hình mũi hỏng, trở về dáng mũi đẹp tự nhiên ban đầu.

Cách khắc phục, chỉnh sửa mũi hỏng do tai nạn và do phẫu thuật thẩm mỹ

Cách khắc phục, chỉnh sửa mũi hỏng do tai nạn

  • Đối với trường hợp mũi hỏng do tai nạn chấn thương, bác sĩ sẽ thăm khám và xem mức độ tổn thương của mũi nằm ở vị trí nào. Nếu chấn thương mô mềm như rách da, bác sĩ sẽ tiến hành khâu thẩm mỹ và chăm sóc vết thương ngoài da, kết hợp bôi và uống thuốc giúp phần da mũi liền lại, hạn chế tuyệt đối để lại sẹo. Sau đó cần thời gian để chăm sóc phục hồi phần da và mô ở vùng đó.
  • Nếu chấn thương nặng ảnh hưởng cả phần xương mũi bên trong, thì bác sĩ sẽ can thiệp nâng xương mũi và ổn định xương vào lại đúng vị trí bằng Meche hốc mũi, sau đó nẹp mũi ở phía ngoài từ 3 đến 5 ngày cho đến từ 1 đến 2 tuần tùy theo mức độ chấn thương, bệnh nhân sẽ phải hô hấp bằng miệng trong suốt  thời gian cố định

Cách chỉnh sửa mũi hỏng do phẫu thuật thẩm mỹ

Trường hợp mũi hỏng do phẫu thuật nâng mũi bị biến chứng thì cũng sẽ tùy vào tình trạng nặng hay nhẹ mà bác sĩ sẽ can thiệp phục hồi theo từng trường hợp.

  • Trường hợp mũi hỏng nhẹ: mỏng da đỏ đầu mũi, sống mũi lệch, lỗ mũi không đều, đầu mũi hết thô do tăng mô xơ… Những trường hợp này bác sĩ sẽ phẫu thuật lấy sống mũi cũ ra và xử lý lại bằng phương pháp mổ hở. Trong quá trình mổ bác sĩ sẽ tách lấy bao xơ cũ và tách tạo khoan mũi mới, đồng thời sẽ dựng lại trụ mũi và chỉnh tất cả các cấu trúc bên trong của khoang mũi sau đó cố định lại sống mũi giúp khách hàng không còn bị những tình trạng như cũ. Sau cùng, bác sĩ sẽ kê toa thuốc để đảm bảo việc không nhiễm trùng hay biến chứng viêm nhiễm do sau phẫu thuật.
  • Trường hợp mũi hỏng nặng: lủng rách da đầu mũi, co rút đầu mũi, vẹo vách ngăn do lần mổ trước … trường hợp này bác sĩ sẽ thăm khám và đưa ra chỉ định chính xác. Nếu rách da đầu mũi, bác sĩ sẽ tiến hành rút bỏ sụn cũ và khâu tái tạo vùng da bị rách lại 1 cách tỉ mỉ để hạn chế sẹo, nếu vùng da rách mất quá nhiều thể tích thì có thể sẽ tiến hành ghép da để bù thể tích .
  • Nếu biến chứng co rút mạnh do tăng sinh mô quá mức hoặc lệch vách ngăn lỗ mũi không đều, trụ mũi sụp.. trường hợp này nếu đang trong quá trình nhiễm trùng thì bác sĩ sẽ xử lý phần nhiễm trùng trước để hồi phục vết thương, cho đến khi tất cả các mô trở lại bình thường (ít nhất từ 1 đến 3 tháng hoặc có khi kéo dài đến 6 tháng) bác sĩ sẽ can thiệp mỗ lại thẩm mỹ mũi.
  • Và nếu trường hợp hiện tại không bị nhiễm trùng hoặc đã điều trị xong những nhiễm trùng, bác sĩ sẽ thăm khám đánh giá mức độ da và mức độ co rút để tiến hành phẫu thuật nâng lại mũi cho khách hàng. Trường hợp này đa phần bác sĩ sẽ can thiệp mổ hở bằng sụn tự thân để làm trụ mũi và đầu mũi, nếu bóc tách không đủ da thì bác sĩ có thể sẽ bù thêm những chỗ còn thiếu bằng da sinh học, đồng thời sẽ chỉnh sửa tất cả các cấu trúc bên trong của mũi để làm sao tái tạo lại 1 dáng mũi đẹp và có tất cả các chức năng bình thường.

Sửa mũi hỏng bằng phương pháp Vi Phẫu Dr Đức Happy 

Đây là một phương pháp hoàn hảo độc quyền của Dr Đức Happy, đem lại nhiều lợi ích cho khách hàng khi nâng mũi.

chỉnh sửa mũi hỏng
Dr.Đức Happy

Những tình trạng mũi bị hỏng do làm phẫu thuật trước hay do tai nạn điều được áp dụng phương pháp này 1 cách an toàn. Khi thực hiện bác sĩ sẽ bóc tách da vượt giới hạn để dù là cho những đầu mũi bị co rút nặng không đủ da vẫn có thể có độ giãn da nhất định để đưa đầu mũi trở lại bình thường cùng độ cao như  mong muốn.

Trong quá trình bóc tách bác sĩ sẽ tránh không cắt đứt mạch máu và thần kinh vì vậy bệnh nhân sẽ không đau và hạn chế tối đa tình trạng chảy máu. Chính vì thế, sau khi mổ, vì không cần phải đặt ống để dẫn máu ra ngoài như những phương pháp cũ nên bệnh nhân vẫn rất khỏe và tỉnh táo, có thể ra về liền ngay sau đó.

Phần hậu phẫu bệnh nhân sẽ không cảm thấy khó chịu vì vị trí phẫu thuật sẽ không sưng, không bầm, thời gian uống thuốc ít hơn, không cần nghỉ dưỡng, mũi vào form và ổn định nhanh chóng. Cho dù là mũi sửa lại từ mũi hỏng, nhưng mức độ rủi ro gần như bằng không, đảm bảo an toàn tuyệt đối với phương pháp Thẩm Mỹ Mũi Vi Phẫu.

chỉnh sửa mũi hỏng

Quy trình thực hiện chỉnh sửa mũi hỏng – Thẩm Mỹ Mũi Vi Phẫu

Bước 1: Thăm khám và tư vấn

Tại Viện Thẩm Mỹ Happy Nose, khách hàng sẽ được Dr.Đức Happy trực tiếp thăm khám và tư vấn về tình trạng mũi, các bệnh lý liên quan và đưa ra phương pháp nâng mũi phù hợp nhất cho khách nhằm đạt được hiệu quả cao về thẩm mỹ cũng như độ an toàn.

Bước 2: Tiến hành xét nghiệm và tầm soát sức khỏe

Khách hàng sẽ được làm xét nghiệm công thức máu liên quan tới ca phẫu thuật để đảm bảo sức khỏe khách hàng trước, trong và sau khi thực hiện.

Bước 3: Đo, vẽ trước khi phẫu thuật

Bằng kiến thức chuyên môn và kinh nghiệm thực hành, Bác sĩ thẩm mỹ sẽ đo vẽ thiết kế dáng mũi mới sao cho phù hợp với từng khuôn mặt khách hàng.

Bước 4: Sát khuẩn đảm bảo vô trùng

Sát trùng rộng quanh vùng phẫu thuật đảm bảo vô khuẩn hoàn toàn.

Bước 5: Gây tê

Bác sĩ sẽ thực hiện gây tê tại chỗ. Đo lường dựa trên cân nặng của khách hàng từ đó sử dụng liều lượng thuốc tê phù hợp để đảm bảo an toàn cho sức khỏe khách hàng, hạn chế xảy ra những biến chứng trong phẫu thuật.

Bước 6: Tiến hành phẫu thuật

Bác sĩ với trình độ chuyên môn cao sẽ bóc tách da vượt giới hạn để có thể đáp ứng đủ da để đảm bảo sống mũi cao và đầu mũi dài đúng độ trong điều kiện vô trùng để giúp cải thiện các khuyết điểm của mũi hiện tại.

Sau đó tiến hành chỉnh hình lại toàn bộ hình dáng mũi, nâng cao, dựng lại trụ mũi, tạo hình đầu mũi bằng sụn tự thân và nâng cao sống mũi .

Trong quá trình bóc tách, sẽ làm cho vùng da mỏng dày hơn mà không cần phải bọc thêm vật liệu sinh học, hoặc cân thái dương bên ngoài nhằm tăng độ an toàn và giảm thiểu chi phí cho khách hàng.

Đối với những trường  hợp da đầu mũi dày, sần vỏ cam, đầu mũi to, thô bác sĩ sẽ thực hiện bóc tách làm mỏng phần da dày để đầu mũi tròn, thon, nhỏ và mềm mại.

Trong suốt quá trình phẫu thuật, bác sĩ sẽ hạn chế tối đa quá trình chảy máu và đặc biệt sau khi khâu đóng sẽ không cần đặt ống dẫn lưu

Bước 7: Khách hàng kiểm tra lại dáng mũi

Đây là đặc quyền của khách hàng khi thực hiện nâng mũi tại Viện Thẩm Mỹ Dr.Đức Happy, khách hàng hoàn toàn tỉnh táo và được ngồi dậy xem dáng mũi của mình và trao đổi với bác sĩ để đảm bảo được sự ưng ý và hài lòng với dáng mũi của mình trước khi khâu đóng hoàn toàn.

Bước 8: Khâu đóng vết mổ và nẹp định hình mũi

Đóng kín vết mổ theo bình diện giải phẫu bằng chỉ thẩm mỹ chuyên dụng một cách cẩn thận để tránh nhiễm trùng hậu phẫu.

Sau đó, khách hàng sẽ được nẹp định hình mũi giúp mũi vào form nhanh và ổn định.

Bước 9: Chăm sóc hậu phẫu

Khách hàng được chuyển sang phòng hồi sức, tại đây khách hàng được đội ngũ điều dưỡng chăm sóc tận tình và hướng dẫn uống thuốc theo toa bác sĩ đã kê đồng thời hướng dẫn chế độ dinh dưỡng và sinh hoạt hợp lý sau phẫu thuật.

Theo dõi và đảm bảo sức khỏe khách hàng trước khi ra về.

Bước 10: Tái khám định kỳ

Tái khám và cắt chỉ theo chỉ định của  bác sĩ.

Viện thẩm mỹ Happy Nose – Nơi chỉnh sửa mũi hỏng uy tín hàng đầu

Viện Thẩm Mỹ Happy Nose uy tín với chất lượng dịch vụ thẩm mỹ hàng đầu. Đặc biệt đã thực hiện hàng trăm ca phẫu thuật chỉnh sửa mũi hỏng thành công với nhiều phương pháp. Điển hình là sửa mũi hỏng bằng phương pháp tái cấu trúc và sửa mũi hỏng bằng phương pháp vi phẫu.

Uy tín của Happy Nose được xây dựng từ đội ngũ bác sĩ hơn 15 năm kinh nghiệm chuyên môn, tay nghề cao. Happy Nose phát triển đội ngũ kỹ thuật viên, chuyên viên thẩm mỹ được đào tạo chính quy với trình độ chuyên môn sâu sắc, nghiệp vụ chu đáo và tận tâm với khách hàng. Khi khách hàng đến Viện với bất kỳ mục tiêu làm đẹp nào đều được phục vụ nhiệt tình, có được cảm giác thoải mái, an tâm sử dụng dịch vụ.

Viện Thẩm Mỹ Happy Nose trang bị hệ thống máy móc đạt chuẩn Bộ Y Tế, công nghệ hiện đại, đảm bảo vô trùng. Chất lượng làm đẹp và chỉnh sửa mũi hỏng tại Viện là sự phối hợp giữa thiết bị tiên tiến và công nghệ hiện đại nhất.

Viện Thẩm Mỹ Happy Nose – Luôn giữ gìn hạnh phúc cho bạn.

  • Địa chỉ: Số 70 – 72 Nguyễn Thiện Thuật, Phường 2, Quận 3, TP.HCM
  • Hotline: 090.31.39.005
  • Website: www.happynose.vn

————————

Xem thêm bài viết:

Nâng mũi vi phẫu 2 ngày tháo nẹp tại đây: https://happynose.vn/nang-mui-vi-phau-2-ngay-thao-nep/

Nâng mũi tự thân tại đây: https://happynose.vn/nang-mui-tu-than/

Biến chứng nâng mũi tại đây: https://happynose.vn/bien-chung-nang-mui/

Sửa Mũi Hỏng Vi Phẫu