Trường nào có đầu vào chuẩn nhất miền Bắc?

Tháng Sáu 3, 2024

Các trường nào có đầu vào chuẩn nhất miền Bắc? Câu hỏi này xuất hiện phổ biến mỗi năm, nhất là vào mùa thi THPT Quốc gia. Để có cái nhìn bao quát về các trường đại học, đặc biệt là trường nào có đầu vào chuẩn nhất miền Bắc, hãy cùng HPU tìm hiểu chi tiết ở bài viết sau.

1. Trường Đại học Quản lý và Công nghệ Hải Phòng 

Trải qua gần 30 năm hoạt động, trường Đại học Quản lý và Công nghệ Hải Phòng (HPU) luôn thực hiện tốt vai trò là cơ sở đào tạo năng động, nhân văn và trách nhiệm. HPU luôn nỗ lực không ngừng, tạo ra cơ hội học tập có chất lượng tốt nhất giúp sinh viên phát triển chuyên sâu về trí lực, thể lực và nhân cách. Sinh viên tốt nghiệp của trường hằng năm trên 90% có việc làm, sử dụng chuyên môn sâu sắc phục vụ cộng đồng và xã hội.

HPU là trường đại học ở miền Bắc đào tạo các nhóm ngành phát triển mạnh mẽ trong tương lai cùng cơ hội nghề nghiệp rộng lớn. Đại học Quản lý và Công nghệ Hải Phòng với đầu vào chuẩn, luôn là lựa chọn cho các sĩ tử tham khảo ngành nghề phù hợp với sở thích, khả năng và nhu cầu xã hội. 

Trường Đại học Quản lý và Công nghệ Hải Phòng đào tạo đa ngành nghề, mang tới nhiều lựa chọn học tập và cơ hội nghề nghiệp lý tưởng. Có thể kể đến như Du lịch, Kỹ thuật, Kinh tế, Ngôn Ngữ,… Đặc biệt, HPU là đơn vị giáo dục duy nhất tại Hải Phòng đào tạo song ngữ. Nổi bật với các chương trình Anh – Trung, Anh – Hàn, Anh – Nhật. Tham gia học tập tại HPU, sinh viên luôn được nhà trường tạo điều kiện tham gia hoạt động thực tiễn. Ở mọi ngành học, thông qua các buổi trải nghiệm, thực hành giúp sinh viên có góc nhìn chuyên sâu và thực tế vững chắc tham gia vào thị trường lao động. 

HPU nhiều năm liền duy trì mức học phí và sinh hoạt hợp lý hàng đầu khu vực miền Bắc. Yếu tố này góp phần tạo điều kiện thuận lợi cho sinh viên các tỉnh lân cận như Hải Dương, Quảng Ninh, Thái Bình… thoải mái đi và về trong ngày hoặc hàng tuần.

2. Trường Đại học Kinh tế Quốc Dân 

Trường Đại học Kinh tế Quốc dân (NEU) được thành lập năm 1956, là trường đại học trọng điểm quốc gia đào tạo khối ngành kinh tế, quản lý và quản trị kinh doanh… của Việt Nam. Bạn đang quan tâm trường nào có đầu vào chuẩn nhất miền Bắc? Với môi trường học tập tiên tiến, NEU mang tới chất lượng giảng dạy tối ưu cho mọi thế hệ sinh viên, đầu vào và đầu ra chuẩn nhất miền Bắc. Đến nay, trường đã đào tạo rất nhiều lượt cán bộ quản lý chính quy, chất lượng, thích nghi linh hoạt với nền kinh tế thị trường. Hằng năm, tỷ lệ sinh viên NEU tốt nghiệp có việc làm dao động khoảng 84,24% – 97,73%.

3. Trường Đại học Y Hà Nội 

Nhắc đến trường nào có đầu vào chuẩn nhất miền Bắc ngành Y, nhất định phải kể đến Đại học Y Hà Nội. HMU là trường đào tạo Y Dược tốt nhất Việt Nam cùng bề dày truyền thống lâu đời nhất trong các trường đại học trên cả nước. Hơn một thế kỷ hình thành và phát triển, trường Đại học Y Hà Nội luôn luôn khẳng định vị thế là nơi đào tạo đội ngũ bác sĩ, nhân viên y tế top đầu của Việt Nam.

Trường Đại học Y Hà Nội hiện đào tạo các ngành: Y đa khoa, Răng – Hàm – Mặt, Y học cổ truyền, Y học dự phòng…. Cùng các ngành Cử nhân mở rộng như: Điều dưỡng, Kỹ thuật Y học, Y tế Công cộng, Dinh dưỡng… Với đầu vào chuẩn và đầu ra chất lượng hàng đầu, HMU luôn thuộc top trường Y uy tín nhất nước ta.

4. Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội

Trường Đại học Bách khoa Hà Nội (HUST) là một trong số những trường đại học kỹ thuật hàng đầu tại Việt Nam. Đại học Bách Khoa Hà Nội nổi danh với chất lượng dạy và học hàng đầu cả nước. Trường sở hữu khoảng 200 giảng đường, phòng học, hội trường lớn, hệ thống các phòng hội thảo hiện đại, gần 200 phòng thí nghiệm, khoảng 20 xưởng thực hành…). Đây cũng là một lý do khiến Đại học Bách Khoa Hà Nội trở thành niềm ao ước của nhiều sĩ tử.

5. Trường Đại học Sư phạm Hà Nội

Trường Đại học Sư phạm Hà Nội được xem là cái nôi đào tạo những thế hệ thầy, cô giáo tâm huyết của tương lai. Với uy tín đào tạo, đây chính là trường đại học  tốt nhất trong tất cả các trường đào tạo ngành giáo dục của Việt Nam. Những ai có đam mê theo đuổi nghiệp dạy học, chọn trường Đại học Sư phạm Hà Nội là hết sức lý tưởng. Ngoài ra, trường còn có rất nhiều những chương trình sinh hoạt, giao lưu hấp dẫn với mục đích khuyến khích sinh viên tham gia rèn luyện và tỏa sáng tài năng. 

Hy vọng với danh sách các trường đại học top đầu ở miền Bắc mà HPU cung cấp trên đây đã phần nào giúp bạn giải đáp thắc mắc “Trường nào có đầu vào chuẩn nhất miền Bắc?”. Hãy tiếp tục theo dõi những bài viết từ trường Đại học Quản lý và Công nghệ Hải Phòng để nắm bắt nhiều thông tin bổ ích về các trường đại học tại Việt Nam bạn nhé!