CTV là gì? Những thuận lợi và khó khăn khi làm cộng tác viên

Tháng Bảy 27, 2022

CTV là gì? Đây là lực lượng nhân viên bên ngoài cộng tác với doanh nghiệp trong ngắn hạn. Những đối tượng này không được hưởng các chế độ như nhân viên chính thức của công ty. Để làm cộng tác viên sẽ có những thuận lợi và khó khăn nhất định. Xin mời bạn đọc cùng tìm hiểu chi tiết hơn về công việc cộng tác viên qua nội dung dưới đây.

Tìm hiểu CTV là gì?

CTV là nhân viên cộng tác ngắn hạn với doanh nghiệp

CTV được viết tắt từ cụm từ “ Cộng tác viên”, đây là vị trí nhân viên không chính thức trong doanh nghiệp. Cộng tác viên là những nhân viên làm việc tự do, không bị gò bó về thời gian, không gian làm việc.

Những CTV này có thể cộng tác nhiều doanh nghiệp cùng lúc. CTV sẽ được đơn vị tuyển dụng hướng dẫn và giao khối lượng công việc cần đảm nhiệm.

Những ưu điểm khi làm CTV là gì?

Bất cứ công việc nào cũng có những điểm thuận lợi và khó khăn riêng biệt. Trong đó làm cộng tác viên cũng vậy, một số thuận lợi khi bạn làm cộng tác viên như sau:

Trau dồi thêm nhiều kỹ năng, kinh nghiệm

CTV là gì? Việc cộng tác làm việc với doanh nghiệp, tập thể, cá nhân sẽ giúp bạn có thể tìm hiểu thêm nhiều kỹ năng, kinh nghiệm mới. Nhờ đó sẽ giúp ích cho bạn khi đảm nhận các công việc chính thức sau này.

Có thể khám phá nhiều công việc mới

CTV là gì? Làm cộng tác viên giúp bạn có thể khám phá thêm nhiều công việc ngành nghề khác nhau. Bởi vị trí CTV thường không yêu cầu cao về kinh nghiệm nên khá dễ dàng ứng tuyển. Việc trải nghiệm ở công việc mới sẽ đem lại cho bạn nhiều hứng khởi, tạo nguồn năng lượng tích cực.

Làm cộng tác viên giúp bạn khám phá nhiều lĩnh vực công việc

Mở ra cơ hội làm việc tại công ty lớn

Nếu bạn làm cộng tác viên hoàn thành tốt các yêu cầu sẽ có cơ hội được nhận làm nhân viên chính thức. Ngoài ra, việc mở rộng các mối quan hệ khi làm cộng tác viên sẽ giúp tăng cơ hội làm việc ở các đơn vị quy mô lớn hơn.

Tăng thêm thu nhập

Thuận lợi khi làm CTV là gì? Một số người đã có công việc ổn định và làm thêm CTV để tăng thêm thu nhập. Hoặc những bạn sinh viên, nội trợ có thể hợp tác làm cộng tác viên để trang trải chi phí.

Tăng cơ hội phát triển bản thân

Bằng sự năng động, sáng tạo khi tham gia vào công việc, bạn sẽ ngày càng phát triển hơn các khả năng làm việc của mình, đây là một cơ hội giúp bạn trẻ có nhiều cơ hội việc làm hơn sau khi ra trường.

Làm CTV giúp phát triển bản thân tốt hơn

Những khó khăn của nghề cộng tác viên

Bên cạnh những thuận lợi kể trên thị nghề CTV cũng có không ít khó khăn. Vậy khó khăn của CTV là gì? Cụ thể một số thách thức bạn sẽ gặp phải khi làm cộng tác viên.

Không có chế độ phúc lợi như nhân viên chính thức

Hạn chế lớn nhất khi làm cộng tác viên là không được hưởng các chế độ chính sách của công ty. Cụ thể như các chế độ bảo hiểm, ngày nghỉ phép, lễ tết… Do vậy nhiều người chỉ xem CTV là công việc làm tạm thời mà không lâu dài.

Dễ bị phân biệt với nhân viên chính thức

Hạn chế của CTV là gì? Thường nhân viên cộng tác viên có thời gian làm việc ngắn nên hay bị phân biệt với nhân viên chính thức. Cộng tác viên dễ bị xem thường và không được xem là nhân viên quan trọng. Nhiều CTV bị nhân viên chính thức bắt nạt, sai vặt các công việc không có trong hợp đồng.

Nhận được việc chưa đúng khả năng của bản thân

Hạn chế của CTV là gì? Nhiều người lựa chọn công việc CTV không phù hợp với khả năng của bản thân. Từ đó dễ sinh ra tâm lý chán nản, áp lực, không thể hoàn thành các yêu cầu đề ra.

Không lựa chọn được công việc phù hợp năng lực

Nguy cơ lừa đảo và không được trả lương

Nhiều bạn trẻ thiếu kinh nghiệm khi làm CTV rất dễ gặp phải tình trạng lừa đảo và không được trả lương. Chính vì thế các bạn cần tìm hiểu thật kỹ lưỡng để lựa chọn nơi uy tín cộng tác làm việc.

Khó khăn khi phân bổ thời gian làm việc

Khó khăn khi làm CTV là gì? Khi làm cộng tác viên thì các công việc học tập hay hoạt động khác bị rút ngắn. Do đó bạn cần phải phân chia thời gian hợp lý để không bị ảnh hưởng công việc.

Rất khó phân bổ thời gian làm việc hợp lý

Rất dễ gặp phải đa cấp

Khó khăn khi làm CTV là gì? Hiện trạng có khá nhiều công ty đa cấp xuất hiện với quy mô rộng lớn. Do đó các bạn CTV còn ít kinh nghiệm rất dễ bị dị dỗ và lừa đảo.

Thu nhập của CTV không ổn định

Khó khăn khi làm CTV là gì? Thu nhập của CTV được đánh giá là phù hợp với công sức, thời gian làm việc. Tuy nhiên mức thu nhập này khá thấp so với vị trí nhân viên chính thức trong công ty.

Bài viết đã giải đáp rất cụ thể CTV là gì? Những thuận lợi và khó khăn mà công việc cộng tác viên mang lại. Thông qua những chia sẻ hữu ích này sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về nghề cộng tác viên. Vui lòng liên hệ với SEOTORO nếu bạn cần chúng tôi tư vấn và hỗ trợ.

Nguyễn Đình Nhựt

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *