31 Cách tăng traffic website nhanh chóng và hiệu quả nhất 2022

Tháng Bảy 27, 2022

Đánh giá bài viết

Trang web của bạn đã hoàn thiện và ổn định nhưng:

 • Trong thời gian dài vẫn chưa có lượt traffic hoặc traffic quá ít và không phát triển đủ mạnh.
 • Bạn cải thiện giao diện và nội dung đẹp mắt mà vẫn kết quả vẫn không mấy khả quan.

Vậy đây là bài viết dành cho bạn, tôi sẽ đem đến 31 cách để tăng traffic một cách tự nhiên cho website bạn.

Để dễ hiểu hơn, GTV SEO sẽ giải thích các khái niệm về traffic để bạn có một cái nhìn tổng quát nhất và từ đó triển khai các cách tăng traffic cho website.

Cùng theo dõi nhé!

Vì sao phải tăng traffic website?

Sau đây là những ý nghĩa quan trọng, lợi ích từ việc tăng traffic mang lại cho website. Từ những vai trò, ý nghĩa này bạn sẽ thấy tầm quan trọng của việc tăng traffic.

Phủ sóng hình ảnh hương hiệu

Thương mại điện tử ngày càng phát triển nhờ mạng internet được phủ sóng, đồng nghĩa với việc thương hiệu của bạn có thể được biết đến nhiều thông qua các phương tiện điện tử. 

Thay vì sử dụng các phương pháp marketing truyền thống tốn kém như phát tờ rơi, quảng cáo ngoài trời,… việc xuất hiện trên sàn thương mại điện từ và có nhiều traffic cũng là cách lan tỏa, phủ sóng thương hiệu bạn mà ít tốn kém hơn rất nhiều. Cách này không những tiết kiệm ngân sách mà còn nhanh chóng và phủ sóng rộng rãi hơn nhờ nền tảng internet.

Tăng lượng người tiếp cận thông tin

Các website dạng tin tức, blog chia sẻ, thì càng nhiều người biết tới trang để đọc các bài viết đó là mối quan tâm hàng đầu của người thiết lập website. 

Khi website được đầu từ nhiều từ nội dung, hình ảnh thiết kế, giao diện,… nhưng không có người biết đến và đọc thì đây là việc hết sức lãng phí và chưa hiệu quả. Vì thể việc tăng traffic cho website giúp người dùng dễ dàng tiếp cận thông tin của bạn, đây cũng là thứ bất kỳ người tạo website nào cũng mong muốn.

Tăng khả năng bán hàng và tăng doanh thu

Tất nhiên khi thông tin của bạn được tiếp cận, khả năng khách hàng tiềm năng của bạn mua hàng là rất cao dẫn đến tăng khả năng bán hàng và tăng doanh thu.

Đặc biệt các website bán hàng online, các sàn thương mại điện tử, website kinh doanh hàng hóa, dịch vụ,… thì việc kéo khách hàng đến với website là cách gần nhất để biến người đọc thành khách hàng giúp thúc đẩy doanh số.

Các loại traffic cho website

cách tăng traffic cho website
Các loại traffic website

Hiện tại có 2 loại traffic chính cần biết là Organic Traffic (lưu lượng truy cập tự nhiên) và Paid Traffic (lưu lượng truy cập trả phí).

Lưu lượng truy cập ở đây có nghĩa là số người truy cập vào trang web của bạn. Đầu tiên là:

Organic Traffic

Organic Traffic (lưu lượng truy cập tự nhiên) là lượng khách truy cập trang web tự nhiên (không phải trả tiền). Khách truy cập đến trang web một cách chủ động thông qua việc tìm kiếm trên công cụ tìm kiếm như Bing, Google, Coccoc,…

Bạn sẽ không cần phải trả tiền với Organic Traffic, tuy nhiên Paid Traffic thì ngược lại. Khách truy cập từ Paid Traffic đến từ các quảng cáo mà bạn chạy (ví dụ như Google AdwordsFacebook Ads,…). 

Kiểu traffic này phù hợp với các cá nhân, doanh nghiệp muốn có kết quả nhanh chóng. Thông thường, Paid Traffic được áp dụng cho các mặt hàng theo mùa hoặc đu trend. Thời gian tiến hành chỉ mất vài phút và kết quả sẽ có ngay khi bạn đăng tải quảng cáo. 

Bởi vì những lợi ích nhanh chóng đó. Nó đi kèm với chi phí quảng cáo cao và không thể duy trì trong thời gian dài. Ngược lại, Organic Traffic lại không tiêu tốn quá nhiều tiền bạc và có thể giúp bạn đẩy thứ hạng Website trên trang kết quả tìm kiếm sau này.

Ngay sau đây tôi sẽ liệt kê 31 cách tăng traffic tự nhiên mà bạn cần phải biết.

31 Cách tăng traffic cho website hiệu quả nhất 2022

1. Cải thiện SEO On-Page

Bạn có thể cải thiện SEO thông qua việc nghiên cứu từ khoá. Việc tối ưu hoá nội dung trong và ngoài trang để tăng traffic cho website tự nhiên cao hơn.

Ví dụ như:

 • Tối ưu từ khóa cho tiêu đề SEO.
 • Đặt từ khóa cốt lõi trong đầu đề các bài viết trên trang
 • Thêm từ khoá vào tên của file hình ảnh để các công cụ tìm kiếm biết nội dung của chúng
 • Đảm bảo các URL trong trang bạn thân thiện với SEO nhất có thể
 • Thêm từ khoá (ít nhất là từ khóa chính) vào trong thẻ Meta Description

Hãy cân nhắc cài đặt các Plugin như Yoast SEO và sử dụng các công cụ SEO của Ahrefs hoặc HubSpot để tối ưu SEO dễ dàng hơn.

Hãy xem Video “13 tiêu chuẩn tối ưu onpage nâng cao cho website” để cải thiện traffic cho website nhé.

2. Nghiên cứu từ khoá mới

Nghiên cứu từ khoá không phải là tìm duy nhất một từ khoá có volume cao, xếp hạng cao mà còn phải đưa ra chiến lược phù hợp. Cần có chiến lược cho những từ khóa và thuật ngữ liên quan đến sản phẩm, ngành của bạn và đừng ngại mở rộng chủ đề cho từ khoá. 

Ví dụ như: Một trang web cung cấp dịch vụ lưu trữ hoàn toàn có thể phát triển các nội dung khác. Họ có thể tạo blog với nội dung liên quan đến dịch vụ lưu trữ. Cùng với các bài viết với chủ đề rộng hơn như phát triển web, nền tảng CMS, lỗi WordPress,…

Lưu ý nè: Nếu bạn mở rộng các nhóm từ khoá mới đừng quên xác định mục đích tìm kiếm của người dùng. Xác định đúng nhu cầu người dùng sẽ giúp bạn xây dựng nội dung phù hợp hơn đấy!

Không những cần nghiên cứu từ khóa mới, bạn cũng cần đăng ký từ khóa của đối thủ để tăng traffic cho website tự nhiên hữu hiệu. Đừng ngần ngại nhận ngay ebook Đánh cắp từ khóa chỉ bằng một cú nhấp chuột bạn nhé, GTV sẽ gửi bạn tài liệu sau vài phút đấy.

3. Tối ưu hoá nội dung với từ khóa Long-Tail

Nên nhớ rằng

Đừng chỉ lựa chọn những từ khóa phổ biến nhất trong ngành của bạn.

Ví dụ: 

Không nên sử dụng từ khóa “ý tưởng kinh doanh” vì đây là từ khóa có tính cạnh tranh cao. Các trang Web mới khó mà dùng từ khóa này để tăng xếp hạng và tăng traffic cho website được.

Thay vào đó, hãy sử dụng các từ khóa dài (Long-tail) như “ý tưởng kinh doanh sinh lời năm 2021”. Những từ khóa chi tiết như thế này thường có Volume thấp và ít cạnh tranh. Nhưng không có nghĩa các từ khóa này kém hiệu quả mà ngược lại còn làm rõ ý người dùng và thu hẹp phạm vi tìm kiếm từ đó có thể đánh đúng khách hàng mục tiêu của bạn. 

Và bạn có thể được xếp hạng cao khi khách hàng tìm kiếm từ khóa liên quan. Đây cũng là cách tăng traffic cho website bạn đấy.

Ví dụ về từ khóa Business Ideas
Ví dụ về từ khóa Business Ideas

Bạn có thể sử dụng các công cụ như  Ahrefs hoặc Google Keyword Planner để nghiên cứu từ khóa. Bên cạnh đó, các công cụ tìm kiếm thường xếp hạng các trang dựa trên các yếu tố như: Kích thước, mức độ phổ biến và độ tuổi với thang điểm được đánh giá là từ 1 đến 100.

Điểm này được gọi là DA (Domain Authority) – Một điểm xếp hạng công cụ tìm kiếm được phát triển bởi Moz.

Ví dụ: 

Nếu là trang web mới sẽ có điểm DA là 1, trong khi đó các nền tảng như FB thường có điểm DA là 99. Rất khó để một trang web có điểm DA thấp có thể có được xếp hạng cao trên trang kết quả tìm kiếm khi người dùng tìm kiếm các từ khóa ngắn (Short-Tail). 

Những trang web mới thường có cơ hội xếp hạng cao nếu chứa các từ khóa Long-Tail vì có ít cạnh tranh hơn. Các từ khóa Short-Tail thường có đến 100,000 lượt tìm kiếm mỗi tháng.

Ngoài ra còn các kiểu từ khóa khác như:  LSI Keyword, Phantom Keyword,…

Sở hữu từ khóa “chất” không còn khó đối với bạn nếu bạn có chiến lược. Hãy tham khảo các video hướng dẫn về Ahrefs từ A-Z của GTV để đưa website của bạn lên Top tìm kiếm nhé!

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo các bài viết sau đây để hiểu rõ hơn về các thuật ngữ chuyên ngành:

Liên kết tự nhiên là các backlink được tạo ra một cách tự nhiên. Mà chủ sở hữu website không cần phải tạo chúng thông qua các bài đăng ở trang khác.

Bạn có thể tham khảo video của chúng tôi để biết cách triển khai backlink chất lượng nhé.

Natural Link xuất hiện khi: Các trang web, blog, video và các chủ web khác liên kết nội dung từ trang web của bạn vào bài viết, video hoặc hình ảnh của họ. 

Việc sở hữu các backlink có chất lượng không phải là điều dễ dàng. Bạn sẽ cần phải tạo ra những nội dung có giá trị. Chỉ có làm như vậy mới khiến mọi người muốn liên kết đến trang của bạn. 

Vậy như thế nào là nội dung có giá trị? Hãy cùng tôi tìm hiểu ngay trong phần tiếp theo đây:

5. Tạo nội dung mà mọi người muốn chia sẻ và sẵn sàng liên kết với bạn

Nếu bạn để ý kỹ sẽ thấy những đường link tôi chia sẻ trong bài viết đều được nghiên cứu kỹ và là nguồn thông tin đáng tin cậy, có liên quan đến chủ đề. Khi nói đến một Content tốt, cần phải đáp ứng được nhu cầu của người đọc, đó chính là điều kiện tiên quyết.

Nếu bạn cho rằng chất lượng bài viết của mình đã tuyệt vời rồi thì bước tiếp theo chính là làm bài viết trở nên  phong phú hơn bằng cách sử dụng hình ảnh hấp dẫn và có liên quan đến chủ đề. Không chỉ là hình ảnh, bạn có thể làm tốt hơn nữa bằng cách thêm video vào nội dung. 

Ví dụ: Video hướng dẫn cách làm, review hoặc giới thiệu sản phẩm,…

Nếu chi phí là điều mà bạn lo lắng, bạn có thể thay thế các video bằng Infographics hoặc tự tạo GIF (tạo online bằng Giphy). Các yếu tố hình ảnh này sẽ giúp nội dung của bạn dễ chia sẻ hơn. Chúng cũng sẽ giúp bạn thay đổi dễ dàng hơn khi muốn chuyển hướng sang xây dựng nội dung website cho mạng xã hội.

Viết content hay và chuẩn SEO không còn là khó khăn đối với người làm nội dung. Bạn sẽ không còn phải đau đầu để suy nghĩ ý tưởng xây dựng content chuẩn SEO và hấp dẫn sẽ nếu bạn nắm được những kiến thức SEO cơ bản. Một ý tưởng hay kết hợp với những kỹ thuật SEO chắc chắn sẽ mang lại hiệu quả traffic cao.

Hãy cùng tham gia khóa học SEO Fundamental của GTV để trở thành một người viết nội dung xuất sắc ngay từ bây giờ. Khóa học đang được học thử 3 ngày, đừng bỏ lỡ cơ hội trải nghiệm khóa học hấp dẫn này nhé!

6. Tạo Infographics

Content của bạn có thể kết hợp với Infographics để vừa đem lại thông tin cho người đọc lại vừa mang tính giải trí.

kéo traffic cho web
Infographic Quy trình cơ bản của SEO.

Sử dụng Infographics bắt mắt sẽ giúp bạn kéo traffic cho web, bởi vì chúng thu hút và dễ dàng chia sẻ hơn so với dạng content bình thường.

7. Đăng tải content dạng video

Trước tiên hãy xem các số liệu thống kê về Video Marketing của Siteefy sau đây:

 • Người xem video có khả năng mua sản phẩm cao hơn 1,81 lần so với người không xem.
 • 80%  người dùng sẽ xem video và chỉ 20% sẽ đọc nội dung của bạn đầy đủ.
 • Người xem video có xu hướng tăng 74% hiểu biết về sản phẩm hoặc dịch vụ của  người dùng.
 • Tăng chuyển đổi trang đích lên đến 80%. Xem video trên trang chủ có thể tăng tỷ lệ chuyển đổi thêm  20%  hoặc thậm chí hơn.
 • Các nhà tiếp thị sử dụng video tăng doanh thu nhanh hơn 49% so với những người khác.
 • Video giúp Chiến dịch Email Marketing hiệu quả hơn 51% .
 • 56% người tiêu dùng tin rằng nếu một công ty có một trang web, thì nó cũng nên có video. Thông thường, người dùng internet trung bình dành thêm 88% thời gian cho một trang web có video.
 • Sử dụng video có được lưu lượng tìm kiếm nhiều hơn 41% so với không sử dụng video.

Còn về người tiêu dùng thì sao?

 • Mỗi tháng một người dùng internet trung bình xem 16 phút 49 giây quảng cáo video.
 • 80% người dùng nhớ lại quảng cáo video mà họ đã thấy trong 30 ngày qua.
 • 22%  trong số họ sẽ truy cập vào liên kết được cung cấp hoặc trang web được đề cập trong quảng cáo video. Và 12% người dùng sẽ thực sự mua sản phẩm cụ thể có trong quảng cáo video.
 • Xác suất thực hiện bán hàng trực tuyến cao hơn 64% khi người dùng của bạn xem video.
 • Ít nhất một số loại hành động được thực hiện bởi  46%  người dùng sau khi xem quảng cáo video.
 • 36% người dùng tin tưởng quảng cáo video.

Vậy bạn có thể thấy tầm ảnh hưởng của Video rồi chứ! Hiệu quả hơn hẳn so với một đoạn văn dài nhàm chán và bao gồm cả việc đưa traffic về website của bạn. GTV có các video hướng dẫn chọn chủ đề content giúp bạn xây dựng được những nội dung hấp dẫn, thu hút khách hàng đến với website, chúc bạn làm video content thành công!

Độ đáng tin của trang web không chỉ được xác định bởi số lượng backlink từ trang web khác. Mà nó còn phụ thuộc vào cấu trúc Internal Link. Trang web của bạn đã có những bài viết chính chưa?

Hãy liên kết nó với những bài viết nhỏ hơn để người dùng có trải nghiệm tốt hơn. Việc này cũng đồng nghĩa là bạn cũng đang cải thiện cấu trúc liên kết trang web mình đó!

Việc Internal Link sẽ đảm bảo người đọc sẽ ở lại Website bạn lâu hơn. Người truy cập sẽ theo những Internal Link đi đến các bài viết khác trong trang của bạn thay vì rời khỏi trang web khi đã đọc xong bài viết mà họ tìm kiếm. Hãy xem video dưới đây để hiểu thêm cách chèn Internal Link để tạo ra chuyển đổi cho traffic nhé:

Ví dụ như ở trang dịch vụ SEO của chúng tôi dưới đây:

Trang dịch vụ SEO GTV SEO
Trang dịch vụ SEO GTV SEO

Có đính kèm các đường dẫn link hay còn gọi là Internal Link để khách hàng có thể dễ dàng tham khảo  các dịch vụ và thành tựu của chúng tôi.

Nếu bạn còn thắc mắc Internal Link là gì thì bạn có thể xem video này nhé!

Ngoài các cách trên chúng ta còn có thể tăng traffic cho website bằng cách chia sẻ các tính năng bổ sung hữu ích đáp ứng nhu cầu tìm kiếm của khách hàng.

9. Tạo sản phẩm/công cụ miễn phí

Giờ đây, bạn đã giải quyết xong vấn đề về content. Hãy bắt tay vào một số đề cập đặc biệt: 

Cho người đọc thêm một lý do để truy cập vào trang của bạn. Bạn có thể cung cấp cho họ thứ gì đó miễn phí chẳng hạn.

Loại quà tặng miễn phí này tùy thuộc vào ngành và tình hình doanh nghiệp bạn. Bạn có thể nghiên cứu đối thủ cạnh tranh để lấy cảm hứng.

Ví dụ:

GTV SEO cung cấp một số eBook hoàn toàn miễn phí về kiến thức SEO từ cơ bản đến nâng cao, chỉ cần một cú nhấp chuột và đăng ký thông tin, GTV sẽ gửi bạn ebook ngay sau vài phút:

Và còn nhiều ebook và bài viết blog khác bạn có thể viết để tạo ra giá trị cho khách hàng, hãy tham khảo bài trang blog của chúng tôi để có cảm hứng cho mình nhé.

tăng traffic website
Một số công cụ SEO miễn phí của Moz

10. Tạo các cuộc thi và khóa học trực tuyến MIỄN PHÍ

Một cách khác để thu hút nhiều khách truy cập hơn: Là tạo các cuộc thi và khoá học miễn phí. Cách này đánh vào tâm lý khẩn cấp và nỗi sợ bị bỏ lỡ (FOMO) của con người. Nó rất phù hợp để tìm kiếm khách hàng tiềm năng và tối đa hoá nhận diện thương hiệu.

Nếu bạn muốn đưa website của mình lên đầu ngành thì việc tạo khóa học trực tuyến là cần thiết. Tùy thuộc vào kỹ năng, kiến thức và bản chất công việc kinh doanh của bạn.

Hãy tìm một chủ đề mà bạn cho là có liên quan đến khách hàng của mình (Tất nhiên, đây phải là một chủ đề mà bạn có thể cung cấp những kiến thức chuyên sâu và thật sự hữu ích.).

Vì việc tạo khoá học sẽ tiêu tốn một chi phí nhất định. Hãy lên kế hoạch trước và suy nghĩ xem đầu tư vào nó vào lúc này có phù hợp với chiến lược tiếp thị của bạn hay không nhé.

Thông qua các cuộc thi và khoá học trực tuyến miễn phí. Bạn có thể thu thập được nhiều dữ liệu có giá trị.

Ví dụ như:

 • Các biểu mẫu bạn tạo ra để người dùng đăng ký.
 •  Các dữ liệu đó có thể phân tích (A/B testing) để bạn hiểu rõ hơn về những thứ đã thu hút khách hàng.

11. Chạy Webinar

Các khóa học trực tuyến sẽ luôn là lựa chọn đúng đắn. Nhưng nếu bạn muốn thứ gì đó tương tự tận dụng được FOMO, bạn có thể chọn Webinar. 

Bạn có biết ? 

Webinar là một dạng hội thảo qua internet. Ở đây bạn có thể giao tiếp với khách hàng mà không cần phải gặp trực tiếp. 

Nó là cách tuyệt vời để bạn chia sẻ kiến thức chuyên môn. Kết nối với các chuyên gia khác và đối tượng khách hàng mục tiêu của bạn. 

Không giống như các hội nghị. Sử dụng Webinar không giới hạn về địa lý, miễn là có internet, người dùng có thể tham gia với bạn.

12. Tạo câu đố với tính năng “Chia sẻ kết quả”

Tại sao câu đố lại là công cụ tiếp thị hiệu quả?

Chắc chắn rằng bạn đã quen với những bài Quiz trên các bài báo mạng hoặc Facebook. Sau khi hoàn thành, chúng sẽ trả về kết quả mà bạn có thể chia sẻ.

Nếu người dùng thấy những kết quả đó thú vị hoặc hài hước. Có khả năng cao chúng sẽ được người dùng chia sẻ lên tài khoản Facebook hoặc các mạng xã hội khác của họ. Qua đó, các Quiz sẽ được lan truyền và thu hút thêm nhiều khách truy cập trang Web hơn.

Tất nhiên rồi! Ai rồi cũng phải Quiz thôi.

13. Sử dụng Email Marketing

Sử dụng Email Marketing
Sử dụng Email Marketing

Một nghiên cứu được thực hiện bởi Backlinko cho thấy 91% người tiêu dùng kiểm tra Email họ hàng ngày. Trong cùng một nghiên cứu liên quan. Số liệu đã chỉ ra rằng các công ty Mỹ chi đến 360 triệu đô cho Email Marketing chỉ trong năm 2019.

Qua những số liệu trên, chúng ta có thể thấy việc tiến hành các chiến lược Email Marketing chắc chắn sẽ cách tăng traffic cho website hiệu quả. Phương pháp tiếp thị này đặc biệt phù hợp với mảng kinh doanh quần áo, giày dép, phụ kiện,..

Nếu bạn gặp khó khăn khi xây dựng danh sách email hay quản lý các chiến dịch Email Marketing. hãy tham khảo ebook của chúng tôi về Tìm kiếm và nuôi dưỡng khách hàng để tiến hàng triển khai Email Marketing một cách hiệu quả hơn.

14. Tạo trang Facebook và xây dựng cộng đồng

Nói đến việc kéo traffic cho web (cả Organic Traffic và Paid Traffic). Thì mạng xã hội vẫn đóng vai trò rất lớn. Chúng là một trong những cách tốt nhất để tạo tiếng vang cho thương hiệu. Và xây dựng hiện diện trực tuyến cho doanh nghiệp.

Mặc dù bản thân sự tương tác trên mạng xã hội không nằm trong yếu tố xếp hạng. Nhưng có một mối tương quan chặt chẽ giữa số người chia sẻ trên mạng xã hội và backlink.

Theo EarnedLinks.com, “Chia sẻ trên mạng xã hội có thể tăng liên kết website lên đến 245% trong một năm”. Vì vậy, đừng ngần ngại nữa, hãy tạo ngay trang Facebook và chia sẻ nội dung blog của bạn lên đó. Bạn nhớ thêm hình ảnh hấp dẫn, Infographics, video,.. Để thu hút người xem và tăng tương tác nhé.

Lưu ý nhé: Hãy đảm bảo bạn đã tối ưu hoá nội dung đăng tải. Cài đặt CTA để thúc đẩy khách hàng tiềm năng đến trang Web của bạn.

15. Hoạt động trên LinkedIn

Đừng bỏ qua LinkedIn. Đây là một nền tảng được tạo riêng cho doanh nghiệp và hoạt động đặc biệt tốt cho những doanh nghiệp B2B. Số liệu cho thấy, có đến 97% nhà tiếp thị sử dụng LinkedIn cho mục đích tiếp thị content.

Sử dụng linkedin để tiếp thị
Các nhà tiếp thị B2B sử dụng LinkedIn. Nguồn:  Ironpaper.

Vậy làm thế nào để nổi bật trên LinkedIn? Đầu tiên, hãy tạo sự liên kết giữa trang web và LinkedIn. Tạo nút chia sẻ LinkedIn trên các bài đăng và gửi nội dung website thông qua Email của LinkedIn.

Dù bạn đang làm gì, đừng quên tương tác với người dùng! Hãy nhận xét bài đăng của các kênh khác, khi đăng bài viết hãy thêm thắt quan điểm cá nhân.

Ngoài ra, bạn cũng có thể đặt câu hỏi hoặc thêm các cuộc thăm dò ý kiến. Bạn càng tham gia nhiều, càng có nhiều cơ hội để bạn kết nối với cộng đồng LinkedIn.

16. Instagram

Sử dụng Instagram
Sử dụng Instagram

Instagram hiện có một chiến lược doanh thu rõ ràng, bao gồm cả việc đặt quảng cáo trên mạng xã hội. Đây là một cách tuyệt vời để tiếp cận người tiêu dùng và cung cấp cho bạn cách tiếp cận được nhắm mục tiêu cao để tiếp cận khách hàng tiềm năng mua sản phẩm và dịch vụ của bạn. 

17. Chạy quảng cáo trên Facebook

Nghiên cứu của LYFE Marketing cho thấy: Các trang chỉ tiếp cận được 2% đối tượng thông qua các bài đăng không trả tiền. Tức là có đến 98% không nhìn thấy nội dung của bạn thường xuyên. Nếu họ không tìm kiếm thông qua các công cụ tìm kiếm.

Đó chính là lý do mà bạn cần chạy quảng cáo. Bạn có thể chạy thử nghiệm riêng biệt và khám phá xem cách quảng cáo nào phù hợp nhất với khách hàng tiềm năng của mình.

18. Chạy Google Ads (PPC)

Đầu tư vào quảng cáo Google cũng là một cách tăng traffic cho website nhanh chóng. “65% trong tổng số lần nhấp chuột (vào quảng cáo Google Ads) được thực hiện bởi người có ý định mua hàng” Số liệu từ highervisibility.com

Tất nhiên, để thành thục Google Ads bạn sẽ cần thời gian nghiên cứu và thực hành. Bạn có thể tham khảo bài viết cách chạy Google Ads để hiểu thêm về kiểu quảng cáo này nhé.

19. Chạy quảng cáo trên YouTube

Trước khi bạn bắt tay vào một chiến dịch quảng cáo trên YouTube. Bạn cần phải suy nghĩ về đối tượng mục tiêu và cách họ xem các nội dung trên YouTube.

Cũng như các loại quảng cáo khác, bạn cần thử nghiệm nhiều lần để loại bỏ các sai sót. Bạn có thể dùng A / B testing để tìm ra loại quảng cáo nào hoạt động tốt nhất.

tăng traffic
Tăng traffic cho website bằng cách khai thác kênh Youtube

 Có ba định dạng Youtube Ad cho bạn chọn lựa:

TrueView Ad

Người dùng có thể chọn “bỏ qua quảng cáo” sau khi đã xem 5 giây quảng cáo. Bạn sẽ phải trả tiền nếu người dùng xem 30 giây hoặc nhấp vào quảng cáo.

TrueView Discovery

Các loại quảng cáo này hiển thị video đề xuất trong “Video khác” hoặc trong “Tìm kiếm Youtube”. Bạn sẽ trả tiền nếu có người dùng nhấp vào quảng cáo và xem video.

Bumper

Bumper ad là loại quảng cáo ngắn nhưng không có tính năng “bỏ qua quảng cáo”. Chúng sẽ được hiển thị trước, trong hoặc sau video người dùng đang xem. Bạn sẽ trả tiền cho mỗi 1000 lần Bumper Ad chạy.

20. Có cộng đồng, diễn đàn riêng và chia sẻ nội dung

Hãy tìm cộng đồng mà khách hàng tiềm năng của bạn tham gia và cách để gia nhập. Đối tượng khách hàng của bạn dùng Quora, Reddit, Tinhte hay Webtretho? Hay họ tham gia các cộng đồng trên Facebook như các group mua bán, group làm đẹp, group thảo luận…?

Hãy xác định diễn đàn mà khách hàng có thể tham gia. Sau đó tham gia vào các cuộc thảo luận và đem đến các nội dung có giá trị. Đừng sử dụng các diễn đàn này chỉ để quảng bá sản phẩm sẽ khiến đối tượng nhắm đến bị khó chịu. 

Hãy xây dựng mối quan hệ với các chuyên gia cùng ngành thông qua các diễn đàn này. Từ đó lôi kéo traffic cho web hoặc doanh nghiệp của bạn. Hoặc bạn cũng có thể tự tạo cho mình một cộng đồng.

Ví dụ như:  Pinterest – mạng xã hội về hình ảnh. 

Nếu công ty bạn thuộc mô hình kinh doanh tiêu dùng cá nhân (B2C). Việc thường xuyên đăng tải hoặc thay thế hình ảnh sản phẩm và tạo board trên Pinterest sẽ giúp bạn tăng traffic website.

Thực tế, thống kê cho thấy Pinterest tăng traffic website đến các trang web mua sắm nhiều hơn Facebook đến 33%. Bạn chỉ cần nhớ rằng Pinterest hoạt động giống hệt như các nền tảng truyền thông xã hội khác và đăng bài thường xuyên là chìa khóa dẫn đến thành công.

21. Tài trợ cho các sự kiện

Tài trợ cho các sự kiện là một cách tuyệt vời để tăng cường quảng bá thương hiệu và khẳng định vai trò của doanh nghiệp trong ngành. Chọn một sự kiện phù hợp với hình ảnh thương hiệu và có nhiều khách hàng mục tiêu tham dự.  

Sự kiện Traffic Mastermind - GTV SEO
Sự kiện Traffic Mastermind của GTV SEO

Sự kiện là nơi logo thương hiệu của bạn được tiếp xúc với các phương tiện truyền thông, từ đó thu hút nhiều sự quan tâm hơn.

22. Quảng cáo tại hội nghị

Nếu bạn có cơ hội phát biểu tại một hội nghị với chủ đề liên quan đến ngành, đừng bỏ lỡ. Việc phát biểu sẽ đồng nghĩa với việc quảng cáo doanh nghiệp. 

Ngoài ra, bạn có thể kết nối với các nhà lãnh đạo trong ngành.

23. Tập trung tối ưu trên thiết bị di động

Theo báo cáo Thị trường quảng cáo số Việt Nam của Adsota, thế giới hiện có khoảng 6 tỷ người sử dụng các thiết bị di động và tính riêng ở Việt Nam là 70% tổng dân số tương đương 150 triệu thiết bị. Đa phần mọi người ngày nay đều truy cập tất cả mọi thứ qua thiết bị di động, nên các doanh nghiệp hiện nay đều cố gắng tối ưu trang web của mình cho các thiết bị mang tính di động nhằm mang lại nhiều khách hàng và doanh thu hơn.

Nếu trang web của bạn không được tối ưu hóa cho thiết bị di động. Nó có khả năng cao là khách hàng sử dụng di động sẽ không quay lại website nữa.

Vì thế, hãy đảm bảo rằng trang web của bạn phải hiển thị tốt và chạy mượt khi được duyệt trên điện thoại di động nhé!

24. Tăng tốc trang web

Tải trang nhanh sẽ mang đến cho người dùng trải nghiệm tốt. Nghiên cứu cho thấy: Khách truy cập web có khả năng thoát trang nếu việc tải trang mất hơn 3 giây.

Vì thế: Bạn cần phải kiểm tra tốc độ trang, chọn một nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ tốt và tối ưu hoá hình ảnh trên trang.

25. Tối ưu hóa CTR

Tối ưu CTR
Tối ưu CTR

Tỷ lệ nhấp (CTR) là một trong những số liệu quan trọng nhất. Mặc dù tối ưu hóa CTR không đơn giản, nhưng bạn có thể thử các mẹo sau đây:

 • Thêm từ khoá vào tag tiêu đề, URL và thẻ mô tả meta 
 • Đảm bảo tiêu đề và mô tả nằm trong giới hạn ký tự. Bạn có thể kiểm tra thông qua SeoMofo Snippet Optimizer
 • Sử dụng các từ ngữ mạnh mẽ
 • Viết tiêu đề hấp dẫn

26. Kiểm tra dữ liệu phân tích

Các công cụ phân tích như Google Analytics cho phép bạn theo dõi:

 • Nội dung đang được chia sẻ như thế nào và ở đâu.
 • Lưu lượng truy cập di động
 • Các trang được truy cập nhiều nhất
 • Referral (khi website bạn được xem là nguồn tư liệu tham khảo)
 • Từ khoá tự nhiên (không phải trả tiền)

Công cụ phân tích có thể cung cấp thông tin chi tiết về khán giả của bạn và nhiều hơn thế nữa. Thay vì hoạt động dựa trên phỏng đoán mù mờ sử dụng một công cụ như Google Analytics sẽ giúp bạn đưa ra quyết định dựa trên dữ liệu để cải thiện trang web của mình một cách có kế hoạch hơn.

27. Nghiên cứu đối thủ cạnh tranh

Một số cách tăng traffic cho website có thể hiệu quả với bạn và cũng có thể không. Không có quy tắc chung nào cho mọi loại hình kinh doanh. 

Vì thế, hãy nghiên cứu những ví dụ thành công từ đối thủ của mình.

 • Chiến lược nội dung của họ là gì?
 • Những từ khóa nào họ tiếp tục sử dụng trong PPC?
 • Họ đang cộng tác với ai?

Quy trình nghiên cứu đối thủ và lên chiến lược SEO sẽ không còn là ác mộng nếu có sự hỗ trợ của Dịch vụ SEO uy tín. Hãy liên hệ GTV để được tư vấn, chúng tôi sẽ tìm ra giải pháp cho vấn đề của bạn, đồng hành cùng bạn để cùng tạo ra một website uy tín, có độ tin cậy cao, nâng cao vị thế của doanh nghiệp bạn trên thị trường.

28. Xác định quy mô và nguồn traffic tốt nhất

Cuối cùng, hãy để mắt đến kết quả, số liệu phân tích và xác định xem phần lớn traffic của bạn đến từ đâu. Khi bạn đã nắm rõ nguồn gốc thúc đẩy lưu lượng, bạn sẽ biết mình nên đầu tư vào đâu để có lợi nhuận cao nhất.

29. Xây dựng Guest Post chất lượng

Đây là một cách mà bạn sẽ viết bài trên các trang web, blog lớn khác nhằm mục đích tạo backlink cùng với việc thu hút lưu lượng truy cập về trang web của bạn.

Đối với hình thức này, bạn hãy tìm blog, trang web lớn nổi tiếng về lĩnh vực của bạn và xem có hỗ trợ khách viết blog hay không. Nếu không có mục này, bạn hãy liên hệ trực tiếp và trao đổi với quản trị viên xin viết Bài đăng của khách.

Hoặc tìm đến những trang web cho phép đăng ký thành viên và bài viết.

Bạn có thể thỏa thuận với trang web chủ cho phép khách đăng bài về những quyền lợi mà bạn nhận được (ví dụ được đặt liên kết tác giả hoặc liên kết trong bài viết), được chia sẻ lên fanpage của trang web..vv…

30. Bắt đầu xây dựng kênh YouTube

Xây dựng kênh YouTube
Xây dựng kênh YouTube

Như tôi đã nói ở phần trên về việc Video Marketing quan trọng như thế nào! Các chỉ số đã chứng minh.

Tiếp thị trực tuyến hiện tại là cuộc đua của những người làm quảng cáo biết tận dụng và khai thác những kênh lưu lượng có khả năng một cách hiệu quả. Nói đến lưu lượng truy cập kênh có đông đảo người dùng và hoạt động hàng phút thì không thể nói đến Youtube.

Với lượng người truy cập hơn 3 tỷ người dùng hoạt động mỗi ngày, chỉ tính riêng tại Việt Nam theo thống kê có gần 30% dân số sử dụng điện thoại thông minh để xem Youtube như một giải pháp định dạng không thể thiếu.

Có thể nói, đây là một trong những vũ khí chính trong chiến lược kéo traffic về trang của bạn.

31. Cập nhật nội dung cũ

Việc làm mới nội dung trước đây là cần thiết, đặc biệt nếu một số nội dung của bạn đã hết hạn. 

Lưu ý, điều này không có nghĩa là làm lại tất cả nội dung của bạn, chỉ cần làm mới nó để cập nhật nó nếu nó chưa phải là nội dung mới. Bên cạnh đó cần phát hiện content chưa chất lượng bằng cách Audit Content thường xuyên để tránh Google phạt và đánh giá thấp website của bạn.

Audit Content cần những chuyên gia thực hiện, hãy trở thành chuyên gia bằng cách học kiến thức từ Khóa học Online của GTV. Đừng bỏ lỡ cơ hội học thử 3 ngày miễn phí từ GTV nhé!

Kết luận

Bạn vừa đọc hơn 4.000 từ với 31 cách tăng traffic cho website. Bây giờ, bạn đã chọn cho mình phương pháp tối ưu lưu lượng truy cập nào chưa?

Còn chần chờ gì nữa, hãy bắt tay vào triển khai ngay thôi!

Hy vọng với chia sẻ này bạn sẽ có được chiến lược SEO hoàn hảo, dễ dàng hơn trong việc cải thiện traffic website. Bạn vẫn còn điều thắc mắc hay đang ý tưởng về cách tăng traffic cho website, chia sẻ với tôi nhé.

Chúc bạn thành công!

Nguồn tham khảo:

Bài viết liên quan:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *