Backlink ẩn là gì? Những vai trò của backlink trong SEO

Tháng Bảy 27, 2022

Backlink ẩn là gì? Backlink ẩn là loại backlink có đầy đủ thành phần nhưng chỉ hiển thị cho máy tìm kiếm biết. Vậy đặt backlink ẩn có lợi hay không? Những vai trò của backlink trong SEO như thế nào? Xin mời bạn đọc cùng tham khảo chi tiết hơn về backlink qua nội dung dưới đây.

Backlink ẩn là gì?

Backlink ẩn là loại backlink có đầy đủ các thành phần giống như một backlink như đường link, Anchor Text. Tuy nhiên Backlink ẩn không hiển thị cho người dùng click mà chỉ hiển thị cho máy tìm kiếm biết. Thông qua cách hiển thị độ cao bằng 0 hoặc không hiển thị.

Backlink ẩn chỉ hiển thị cho máy tìm kiếm biết

Backlink ẩn thường xuất hiện trong website nhưng người dùng lại không nhận ra. Ví dụ backlink có màu giống với màu nền, kích thước của link nên rất khó nhận thấy.

Đối với crawlers của Google hoặc các công cụ tìm kiếm thì đường link này có thể nhận dạng được. Thực tế nếu phát hiện thấy các backlink ẩn Google sẽ cho rằng đây là spam và sẽ đặt ra các lệnh phạt đối với website.

Các loại Backlink phổ biến

Backlink ẩn là gì? Backlink có mấy loại? Thông thường backlink có 2 loại khác nhau là nofollow và dofollow. Backlink nofollow thường không có giá trị trong xếp hạng như backlink dofollow. Đối với Backlink dofollow, chúng ta không cần khai báo gì hoặc chỉ cần khai báo các thẻ không nofollow.

Backlink có hai loại là Nofollow và dofollow

Nhiều người đang có những câu hỏi liệu Backlink nofollow có tham gia vào thứ hạng của website hay không. Bởi thực tế có nhiều trường hợp không ảnh hưởng nhưng cũng có trường hợp chúng góp mặt vào việc đẩy từ khóa lên top.

Một số nhân viên SEO thường ẩn backlink nhưng backlink ẩn không phải là một trong các loại backlink. Những backlink ẩn sẽ không có giá trị trong SEO.

Đặt backlink ẩn có mang lại lợi ích hay không?

Backlink ẩn là gì? Đặt backlink ẩn có lợi hay không? Việc đặt Backlink ẩn từ đối thủ về website của mình hiện nay không hề có tác dụng với Google. Các thuật toán sẽ phát hiện ra backlink ẩn và sẽ không mang giá trị gì cả. Tệ hại hơn sử dụng Backlink ẩn có thể làm tụt từ khóa do backlink ẩn trỏ về.

Khi SEO web, bạn cần thực hiện nội dung, backlink thật tốt để có thể gia tăng thứ hạng. Tuy nhiên nếu đối thủ ganh ghét đặt backlink chất lượng thấp về website cũng sẽ làm cho từ khóa trang web bị xuống hạng. Tóm lại đặt Backlink ẩn không mang lại lợi ích cho bạn nên tốt nhất không nên sử dụng.

Đặt Backlink ẩn không mang lại lợi ích cho website của bạn

Vai trò của Backlink trong SEO là gì?

Backlink ẩn là gì? Tầm quan trọng của backlink như thế nào trong SEO? Cụ thể vai trò khi ứng dụng đi backlink trong SEO như sau:

Các trang trong website của bạn được index nhanh hơn

Sử dụng Backlink giúp các trang trên website phát tín hiệu đến Googlebot để crawl và thu thập thông tin nhanh chóng, hiệu quả. Nhờ đó có thể ảnh hưởng rất lớn đến thứ hạng từ khóa của trang web.

Backlink đóng vai trò thông báo đến các crawler để index nhanh hơn đối với các trang web mới. Nhờ vậy giúp gia tăng số trang được Google tin tưởng và tăng lượng từ khóa tiềm năng tìm kiếm.

Tăng thứ hạng cho trang website

Backlink ẩn là gì? Sử dụng Backlink giúp tăng độ tin cậy của trang web trong mắt Google. Lúc này Google sẽ điều hướng người dùng đến trang website và giúp trang dễ dàng leo lên top tìm kiếm.

Tăng thứ hạng tìm kiếm cho website

Công dụng tăng Referral Traffic nhanh chóng, hiệu quả

Sử dụng Backlink giúp điều hướng người dùng truy cập các trang web khác nhau. Xem nội dung trên trang website này sang trang web khác. Khi người dùng chọn vào Backlink trỏ về bài viết trên web của bạn đồng nghĩa bạn nhận được 1 lượt truy cập Referral. Trường hợp bài viết của bạn được trỏ Backlink từ trang có lượng truy cập lớn sẽ nhận được nhiều lượt truy cập Referral.

Mang lại danh sách khách hàng tiềm năng mới

Backlink ẩn là gì? Vai trò tiếp theo của Backlink là đem lại cho bạn danh sách khách hàng tiềm năng. Cụ thể người dùng sẽ click vào đường link mà họ tin rằng nội dung bài viết trong liên kết này hữu ích. Khi đó trang web của bạn được người dùng chú ý và quan tâm hơn.

Từ đó thúc đẩy người dùng tương tác và theo dõi thương hiệu trên các trang mạng xã hội… Những khách hàng này đã trở thành khách hàng đầy tiềm năng cho thương hiệu của bạn.

Sử dụng backlink mang lại danh sách khách hàng tiềm năng

Tăng độ nhận diện thương hiệu

Sử dụng backlink giúp tăng nhận diện thương hiệu cho doanh nghiệp của bạn nhanh chóng. Nếu liên kết trong các bài viết được trỏ từ những website có độ uy tín cao trong ngành thì sẽ thu hút nhiều khách hàng tin tưởng và chọn đọc.

Nhờ đó khách hàng sẽ kích thích sự tò mò, tìm hiểu về thương hiệu của bạn. Từ đó giúp tăng độ nhận diện thương hiệu đến các khách hàng tiềm năng. Chính vì thế, việc xây dựng Backlink giúp tăng sức mạnh cho SEO và tăng độ nhận diện thương hiệu cao, giúp tăng doanh thu hiệu quả.

Backlink ẩn là gì đã được chúng tôi giải đáp ở trên. Sử dụng backlink ẩn không mang lại quá nhiều lợi ích cho bạn. Thay vào đó hãy sử dụng các backlink chất lượng cùng nội dung hoàn chỉnh để dễ dàng đưa web lên thứ hạng. Hãy liên hệ với SEOTORO theo hotline 0971 206 168 để được hỗ trợ tư vấn các dịch vụ SEO web.

Nguyễn Đình Nhựt

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *