Cải thiện thứ hạng vượt trội với SEO Google Map

Tháng Bảy 27, 2022

5/5 – (2 bình chọn)

SEO Google Map gần đây rất được các doanh nghiệp quan tâm và chú trọng tối ưu. Đây là một trong những cách để các doanh nghiệp có thể xây dựng thương hiệu và thu hút khách hàng đến với website của mình nhiều hơn.

Trong bài viết này, tôi sẽ chia sẻ với các bạn cách tôi thường áp dụng để SEO Google Map. Mặc dù, tôi không đảm bảo với các bạn rằng  khi áp dụng cách này website của các bạn sẽ lên top trên Google Map nhưng dám chắc với bạn là sau khi áp dụng cách này xong sẽ cải thiện thứ hạng từ khóa rất nhiều. Và cách mà tôi đã áp dụng hiệu quả đó chính là:

Áp dụng Social Media để SEO

Khi bạn search các từ khóa trên Google mà bạn có thêm địa điểm vào thì kết quả sẽ hiện ra bản đồ như hình dưới đây.

kết quả thiển thị từ khóa địa điểm
Kết quả hiển thị khi search từ khóa có thêm địa điểm

Hiện tại trên internet có rất nhiều mạng xã hội và  mỗi một mạng xã hội đều yêu cầu bạn phải cung cấp thông tin cá nhân hoặc doanh nghiệp. Khi bạn cập nhật các thông tin một cách đồng nhất và chính xác, Google Map sẽ cho bạn điểm trust rank cao và giúp bạn cải thiện thứ hạng.

Có 3 tiêu chí các bạn cần nhớ để có thể SEO từ khóa lên trên Google Map đó chính là “NAP”:

  • Name: tên doanh nghiệp
  • Address: địa chỉ
  • Phone: số điện thoại

Khi đăng ký tài khoản ở bất kỳ mạng xã hội nào bạn cũng cần đồng nhất thông tin theo 3 tiêu chí trên để Google có thể hiểu và nhận diện chính xác về công ty/doanh nghiệp của bạn.

tận dụng social media backlink
Áp dụng Social Media backlink để SEO

Tôi đã tổng hợp được khoảng 200 mạng xã hội và đây đều là những mạng xã hội lớn và có backlink trỏ về trang web của bạn, và đó là những mạng xã hội được Google ưu tiên, đánh giá rất cao.

Link tài khoản mạng xã hội: Tại đây!

Lợi ích khi áp dụng Social Media để SEO

Khi khách hàng search từ khóa “GTV SEO” và kết quả trả về rất nhiều thông tin nói về GTV SEO như vậy sẽ tạo được sự tin tưởng với khách hàng rằng đây là một doanh nghiệp uy tín.

Google là cỗ máy tìm kiếm số 1 thế giới vậy nên Google sẽ luôn ưu tiên đưa những kết quả hữu ích nhất cho người dùng. Và để được Google đánh giá cao thường trang web đó phải là một trang web lớn hoặc một doanh nghiệp lớn. 

lợi ích khi áp dụng social media backlink
Lợi ích khi áp dụng Social Media backlink để SEO Google Map

Và một trong những yếu tố quan trọng để Google xác nhận bạn là một doanh nghiệp lớn đó chính là mạng xã hội. Khi bạn có nhiều mạng xã hội và Google nhận thấy điều đó, Google sẽ ngầm hiểu rằng chắc bạn sẽ là doanh nghiệp lớn và nó sẽ cho điểm trustrank cho  bạn. 

Bạn xây dựng được càng nhiều mạng xã hội càng tốt ngay cả khi bạn nhận được backlink từ những trang có DA lớn hơn 80 cho dù có nofollow đi chăng nữa thì trang đó vẫn truyền cho bạn sức mạnh để bạn cải thiện thứ hạng tìm kiếm.

Tổng kết lại ta có thể thấy nếu bạn làm tốt việc SEO Google Map bạn sẽ nhận được những lợi ích tuyệt vời sau đây:

  • Giúp bạn cải thiện thứ hạng tìm kiếm 
  • Giúp website của bạn được cải thiện về thứ hạng trên Google Map 
  • Giúp bạn có thể xây dựng thương hiệu trên mạng  
  • Giúp khách hàng tin tưởng bạn hơn 

Với những trang mạng xã hội tôi đã chia sẻ, các bạn có thể bắt đầu tạo tài khoản ngay hôm nay để có thể xây dựng một thương có độ phủ sóng mạnh mẽ trên internet.

Để học cách SEO Google hiệu quả, bạn có thể tham khảo khóa học SEO Google Map thống trị và lên top hàng loạt từ khóa cùng chúng tôi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *