Lý do tại sao bạn nên xây dựng backlink cho Podcast của mình

Tháng Bảy 27, 2022

Đánh giá bài viết

Đối với những người làm SEO thì bài viết được coi là yếu tố quan trọng nhất để giúp website được lên top, thế nhưng giờ đây đã có một đối thủ cạnh tranh rất mạnh đó chính là podcast và nó đang dần trở thành xu hướng được rất nhiều người đón nhận.

Khoảng 1/3 toàn bộ dân số nghe ít nhất một podcast mỗi tháng. Vậy nên, việc tạo podcast sẽ là cơ hội để doanh nghiệp của bạn có thể tăng trưởng đột phá.

Nhưng làm thế nào để giúp người nghe biết đến podcast của bạn?

Mời bạn cùng tôi tìm hiểu trong bài viết này!

Tại sao podcast lại giúp website tăng trưởng?

Có lẽ đến thời điểm hiện tại, podcast không phải là từ quá mới để mọi người phải tra nghĩa. Tuy nhiên, khái niệm về podcast nên được khám phá sâu để hiểu rõ hơn về lợi ích của nó. Format của một podcast thường sẽ là một bản ghi âm, trong đó có một chuyên gia hoặc một nhóm chuyên gia nói chuyện về một chủ đề nhất định. Điều này sẽ làm cho cuộc trò chuyện trở nên thú vị và hấp dẫn hơn.

Mọi người thích nghe podcast hơn vì chúng rất tiện lợi. Ví dụ, một người có thể nghe podcast trong khi lái xe đi làm, đi trên tàu, dọn dẹp nhà bếp hoặc tập một số môn thể thao. Podcast giúp bạn có thể học hỏi thêm nhiều điều mới trong khi thực hiện các hoạt động hàng ngày.

Tóm lại, Podcast chứa nội dung có giá trị và ngày càng được nhiều người chọn để tiếp nhận nội dung. Vậy nên podcast đã được tận dụng như 1 nguồn backlink trỏ về website.

Podcast xuất hiện một cách hiệu quả để mở ra một loạt các phương pháp xây dựng backlink và cải thiện thứ hạng trang web. Điều này cũng sẽ tạo ra nhiều lưu lượng truy cập tự nhiên hơn cho chính podcast, điều này đặc biệt hữu ích cho những người muốn kiếm tiền.

Xác lập thẩm quyền

Môi trường trực tuyến trên internet không khác nhiều so với môi trường thực tế. Vậy nên, xây dựng liên kết có nghĩa là xây dựng danh tiếng. Các liên kết đến dẫn đến podcast của bạn thể hiện rằng tài nguyên của bạn rất hữu ích và chúng chứa các thông tin đáng tin cậy.

Backlink  đến từ các trang web đáng tin cậy và có thẩm quyền sẽ đảm bảo danh tiếng thậm chí còn tốt hơn cho bạn. Để đảm bảo rằng backlink đến từ các trang web đáng tin cậy, hãy mua các liên kết ngược tốt để thúc đẩy chiến lược SEO. Có một loạt các tài nguyên có thể triển khai liên kết đến podcast của bạn một cách tự nhiên.

Do đó, một podcast có chất lượng cao nhận được nhiều backlink sẽ mang lại kết quả SEO tốt hơn cho toàn bộ trang web. Nếu podcast của bạn được lưu trữ trên một nền tảng chuyên dụng, thì xếp hạng của nó cũng phụ thuộc vào cơ quan quản lý miền của nền tảng sau đó.

Nâng cao nhận thức về thương hiệu

Sau quá trình xây dựng backlink sẽ có nhiều người và công ty biết đến thương hiệu của bạn nhiều hơn. Nếu bạn tạo podcast trên một nền tảng chuyên dụng, tên của bạn được coi là thương hiệu của bạn. Trong trường hợp bạn tạo podcast và xuất bản chúng trên trang web của mình, thì nó sẽ gắn liền với tên thương hiệu của công ty bạn.

Cho dù bạn là một doanh nhân cá nhân tạo podcast để kiếm sống hay một công ty sử dụng podcast như một phần của chiến lược tiếp thị, xây dựng backlink cho phép bạn tăng trưởng một cách mạnh mẽ. Khi bạn tiếp cận được lượng khán giả lớn hơn, nhận thức về thương hiệu sẽ được nâng cao rất nhiều.

Nhận biết thương hiệu không chỉ mang đến lợi ích cho bạn trong môi trường trực tuyến mà đây còn là cơ hội để mọi người biết về thương hiệu của bạn trong cả môi trường ngoại tuyến.

Ví dụ: nếu công ty của bạn tạo podcast và tiếp cận lượng lớn khán giả trực tuyến, những người đó có thể sẽ nhận ra quảng cáo của bạn trên truyền hình, báo chí, bảng quảng cáo và các nguồn phương tiện truyền thông khác. Điều này góp phần thắt chặt mối quan hệ của thương hiệu với người tiêu dùng và nâng cao lòng trung thành của khách hàng.

Thu hút nhiều người xem hơn

Nhờ nhận thức về thương hiệu được nâng cao, càng ngày sẽ có càng nhiều người truy cập vào trang podcast của bạn. Ngoài ra, nhờ việc quản lý backlink hiệu quả giúp Google và các công cụ tìm kiếm khác sẽ đưa podcast của bạn lên đầu trang kết quả tìm kiếm.

Khi podcast của bạn được trình bày rõ ràng trong môi trường trực tuyến, ngày càng có nhiều khách truy cập đến với nó từ các công cụ tìm kiếm hoặc các nền tảng truyền thông xã hội. Điều này tự nhiên tạo ra nhiều traffic hơn vào podcast của bạn và cho phép thu thập số liệu thống kê chi tiết về người dùng.

Khi bạn hiểu về khán giả mục tiêu của mình, bạn có thể chọn các chủ đề thú vị nhất cho các podcast trong tương lai. Ngoài ra, dữ liệu thống kê như Google Analytics cung cấp tổng quan toàn diện về hành vi của người dùng.

Do đó, bạn sẽ có thể điều chỉnh các trang web của mình bằng podcast cho phù hợp để có trải nghiệm người dùng tốt hơn.

Tạo dựng thành công lâu dài

Mặc dù xây dựng liên kết là công việc đòi hỏi nhiều thời gian và nỗ lực, nhưng kết quả là nó đảm bảo thành công lâu dài.

Khi podcast của bạn được đưa lên đầu trang kết quả của công cụ tìm kiếm, nó bắt đầu mang lại Organic Traffic. Không giống như quảng cáo của các chiến dịch khuyến mãi, thứ hạng cao hầu hết là dài hạn. Do đó, một số khoản đầu tư khi bắt đầu đảm bảo tính ổn định theo thời gian.

Xây dựng mối quan hệ

Lý do cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng để xây dựng backlink đến podcast của bạn đó chính là khả năng xây dựng mối quan hệ. Bạn có thể tạo dựng mối quan hệ tốt với các công ty hoặc doanh nghiệp khác để chia sẻ backlink đến podcast của mình.

Đây được xem là sự hợp tác lâu dài và mang đến hiệu quả cao trong tương lai. Ví dụ: bạn có thể mời các chuyên gia tạo podcast khác hoặc nhân viên của các công ty đối tác để tạo podcast thú vị mới.

Làm thế nào để bắt đầu một podcast?

Sau khi đã phác thảo một số lợi ích mà podcast mang lại và lý do để thực hiện xây dựng liên kết trong chiến lược SEO để quảng bá chúng, các bước để tạo podcast sẽ được phác thảo. Chúng sẽ đặc biệt hữu ích cho những ai muốn bắt đầu podcasting.

Chọn nền tảng podcasting

Tùy thuộc vào chiến lược và mục tiêu của bạn, địa điểm cho podcast của bạn nên được chọn cho phù hợp. Ví dụ: Đây có thể là một không gian dành riêng trên nền tảng đã có sẵn. Nếu không, đó có thể là một trang web cá nhân hoặc một trang web doanh nghiệp, nơi các podcast của bạn sẽ được lưu trữ.

Bạn nên đưa podcast vào trang web của mình vì bạn sẽ có quyền kiểm soát tốt hơn. Ngoài ra, các backlink được dẫn đến podcast của bạn sẽ tác động tích cực đến tên miền trang web của bạn. Điều này đặc biệt hữu ích cho các công ty muốn thu hút nhiều khách truy cập hơn và tăng Traffic.

Thiết bị thu âm chất lượng

Chất lượng âm thanh rất quan trọng đối với mỗi podcast, vì vậy cần phải sử dụng thiết bị có chất lượng thu âm tốt. Nếu không, người nghe sẽ không thể nghe rõ mọi thứ. Ngay cả podcast thú vị nhất cũng có thể bị mất giá chỉ vì chất lượng âm thanh không được tốt.

Bộ công cụ điển hình để ghi podcast bao gồm micrô, tai nghe,… Bạn chắc chắn sẽ cần một máy tính có phần mềm ghi âm thanh. Trong trường hợp bạn định đăng podcast của mình trên YouTube, hãy cân nhắc mua máy ảnh nếu bạn chưa có.

Xác định chủ đề cho podcast

Tính năng đặc trưng của bất kỳ podcast nào là người chủ của kênh podcast sẽ phát triển nội dung dựa trên chuyên môn của mình. Đồng thời, cần phải xem xét những chủ đề nào sẽ thú vị đối với khán giả của bạn. Bạn có thể tạo một cuộc thăm dò ý kiến ​​hoặc một biểu mẫu phản hồi cho những người dùng có thể gửi đề xuất chủ đề của họ cho các podcast trong tương lai.

Phác thảo định dạng podcast

Khi bạn bắt đầu podcasting, bạn nên giữ nguyên kiểu và định dạng để đảm bảo tính nhất quán. Xác định thời lượng của mỗi tập, format của nó, số lượng người tham gia và các yếu tố khác xác định phong cách của bạn.

Sắp xếp văn bản trên trang podcast

Mặc dù podcast có định dạng âm thanh, nhưng bạn nên viết một đoạn mô tả ngắn khi đăng lên website. Chuẩn bị các từ khóa liên quan đến chủ đề và chèn chúng vào tiêu đề, tiêu đề và văn bản của phần mô tả podcast.

Tạo tệp PDF với bảng điểm

Gần đây, việc tạo bản ghi dưới dạng pdf cho tài nguyên video và cả podcast âm thanh đã trở thành một thông lệ phổ biến. Điều này giúp những người không thông thạo ngôn ngữ podcast nhưng rất quan tâm đến chủ đề này.

Ngoài ra, bảng điểm sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn khi nhiều người dẫn chương trình nói chuyện cùng một lúc. Việc tạo bảng điểm có thể mất thêm thời gian, tuy nhiên, nó có khả năng thu hút nhiều người hơn.

Xây dựng backlink chất lượng cao cho Podcast sẽ giúp website tăng trưởng 1 cách tự nhiên nhất. Chúc các bạn thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *