Nên học SEO Online hay tới trung tâm? Sự lựa chọn nào tốt nhất?

Tháng Bảy 27, 2022

Đánh giá bài viết

Nếu bạn đang đọc bài viết này, điều đó đồng nghĩa rằng bạn đang quan tâm về SEO và bạn cũng muốn tìm câu trả lời cho câu hỏi “Học SEO bắt đầu từ đâu?” đúng chứ? 

Dù bạn đang muốn tăng lượng truy cập cho website, chinh phục KPI marketing hay thu hút khách hàng tiềm năng để cải thiện doanh thu thì SEO đều là phương án lựa chọn đúng đắn cho chiến lược marketing hoàn hảo. 👍

Là một chuyên gia SEO, tôi có thể đưa cho bạn lời khuyên đúng đắn nhất về việc nên học SEO Online hay tới trung tâm thông qua phân tích ưu – nhược điểm mỗi lựa chọn từ góc nhìn và kinh nghiệm hơn 4 năm trong lĩnh vực đào tạo SEO. 

Hãy cùng xem nhé!

Vì sao nên học SEO tại trung tâm?

Ưu điểm

1. Học trực tiếp cùng giáo viên

Học SEO trực tiếp với giáo viên
Học SEO trực tiếp cùng giáo viên tại trung tâm đào tạo SEO

Ưu điểm lớn nhất của học tại trung tâm đào tạo SEO là bạn sẽ được hướng dẫn trực tiếp bởi giáo viên. SEO là phương pháp marketing đặc thù bởi vì dựa trên hiện trạng website và thị trường mà kế hoạch SEO mỗi doanh nghiệp mỗi khác nhau.

Bạn còn có thể nhanh chóng hỏi – đáp với giáo viên kèm cặp mà không sợ phiền hà hay phản hồi chậm, hay thậm chí “bị seen” như trên mạng xã hội 😉

2. Được hướng dẫn sát sao

Bởi vì, kiến thức SEO rất đa dạng, như tôi hay gọi vui là ‘vũ trụ SEO’. 

Ví dụ như chỉ riêng khóa học SEO cơ bản mà GTV cung cấp đã có hơn 60 bài giảng. Chưa kể đến các khóa học nâng cao dành cho những học viên đã nắm được SEO cốt lõi. Điều đó đủ chứng minh rằng bạn cần học với toàn bộ sự nghiêm túc mới có thể nhanh chóng thuần thục SEO.

Nếu như tinh thần tự giác của bạn… không cao lắm, bạn khó tập trung khi tự học thì học SEO tại trung tâm sẽ là sự lựa chọn phù hợp.

Hơn nữa, sau khi hoàn tất khóa học quảng cáo SEO Google tại trung tâm bạn sẽ được nhận chứng chỉ chuyên gia SEO từ chính đơn vị đó, góp phần làm tiền đề để việc tìm kiếm việc làm sau này dễ dàng hơn.

Vậy nhược điểm của học tại trung tâm là gì?

Nhược điểm

1. Lịch học cố định

Học tại trung tâm đồng nghĩa rằng bạn phải đến một địa điểm cố định vào 1 khung giờ cố định. Bạn không thể linh hoạt giờ học khi xảy ra các hoạt động bất thường.

Ví dụ như

  • Nếu hôm nay thời tiết bỗng xấu, bạn vẫn phải đội mưa chạy đến lớp học.
  • Nếu bạn có việc đột xuất, bạn sẽ phải chấp nhận mất một buổi học 
  • Nếu giáo viên có việc đột xuất, chúng ta đành dời một buổi học sang lúc khác…

Những việc này khả năng cao đều sẽ xảy ra, bạn hiểu mà.

Hơn thế nữa…

2. Học phí đắt đỏ

Học phí tại các trung tâm cao hơn học online. 

nên học seo online hay tới trung tâm
Học phí tại trung tâm cực đắt đỏ

Điều này là tất nhiên bởi vì trung tâm dạy học sẽ phải trả các khoản phí cơ sở vật chất đảm bảo chất lượng cho học viên như tiền thuê mặt bằng, tiền mua, lắp đặt và sửa chữa các vật dụng dạy học, tiền điện nước…

Tuy nhiên, nhược điểm này chỉ là tương đối vì không phải 100% các trung tâm đều sẽ có học phí cao hơn các khóa học online. 

Bên cạnh đó, bạn cũng nên lưu ý nếu trung tâm dạy học lấy giá quá rẻ. 

Vậy còn với học SEO Online thì sao? Phương pháp học SEO này có những ưu – nhược điểm gì?

Hãy cùng tôi qua phần tiếp theo!

Vì sao bạn nên chọn học SEO Online

Là một đơn vị đào tạo SEO online, bạn nghĩ rằng tôi sẽ nói tốt cho việc học trực tuyến, đúng không? Tất nhiên rồi, vì học online có những ưu điểm nổi bật mà học tại trung tâm không có được, nhưng không phương án nào 100% hoàn hảo cả.

Vậy nên tôi sẽ đi vào điểm bất lợi của cách học SEO này trước.

Nhược điểm

1. Sự tự giác

Một trong những khó khăn đầu tiên khi học SEO online là phương pháp này đòi hỏi ở bạn tinh thần tự giác cao. Dù là các khóa học SEO được giảng dạy cụ thể, từng bước một như tại GTV thì cũng sẽ vô ích nếu bạn… lười.

Cần cảnh giác khi lựa chọn học SEO online
Bạn cần tinh thần tự các cao độ khi lựa chọn hình thức học SEO Online

Chưa kể khó khăn hàng đầu của học viên SEO mà tôi thường thấy nhất chính là lựa chọn khóa học có lộ trình + cách dạy phù hợp với mình, vậy nên nếu bạn đã chọn được khóa học chất lượng, bạn nên đầu tư hết sức vào hoàn thành khóa học nhé!

2. Hỏi đáp nhanh chóng

Nhược điểm thứ hai nếu bạn học SEO Online chính là không thể tương tác trực tiếp với giáo viên. Tùy mỗi đơn vị giảng dạy trực tuyến sẽ có chương trình hỗ trợ riêng cho học viên như nhóm kín hay inbox hỏi đáp, nhưng quá trình này tất nhiên sẽ không thuận tiện bằng việc học trực tiếp cùng người hướng dẫn bên cạnh.

Nếu như bạn chưa có nhóm tư vấn thực hành SEO (hoặc không được đơn vị học bạn chọn hỗ trợ) thì bạn có thể tham gia Cộng đồng hỏi đáp SEO của tôi tại đây, cùng tham gia hỏi đáp cùng hơn 50.000 SEO-er nhiệt tình và hoàn toàn miễn phí nhé! ^^

Ưu điểm

1. Giờ học linh hoạt

Ưu điểm to bự nhất mà ai cũng thấy được của học SEO online chính là sự linh hoạt.

Bạn có thể học bất cứ đâu, bất kỳ lúc nào. 

Dù mưa to, giá rét, hay nắng gắt chói chang. Dù khỏe mạnh, sung sức hay bỗng dưng… đau chân, đau tay, đau vai gáy,… Dù bận rộn hay có việc đột xuất. Bạn đều có thể học hết tất cả nội dung mà không bị lỡ mất hay chậm bài giảng nào.

Học tại nhà, tại quán cà phê, tại đêm nhạc hội trên Đà Lạt, hay thậm chí ở nước ngoài,… Miễn bạn có thể kết nối với khóa học, bạn có thể học.

2. Học phí hợp lý

Tôi không nói là học phí rẻ, bởi vì khóa học SEO chất lượng tất nhiên không rẻ. Bạn biết đấy,  Bởi vì không chỉ riêng học SEO “khó nhằn”, hướng dẫn SEO sao cho dễ hiểu, dễ áp dụng thành công cũng không đơn giản. (lời tâm sự từ một người trong nghề 😌)

Nhưng bạn có thể mua chung khóa học với đội ngũ của bạn hoặc bạn bè, như vậy chi phí sẽ giảm đáng kể và rẻ hơn rất nhiều so với học tại trung tâm đấy!

3. Ôn tập thường xuyên

Đây là lý do khiến tôi yêu thích và lựa chọn cách đào tạo SEO online cho GTV.

Đúng vậy! Một khi đã mua thì khóa học là của bạn.

Bạn học đi học lại 1 bài đến 100 lần cũng không ai biết. Bạn còn có thể học hết rồi ôn lại từ đầu cũng được. Với tính năng này, hàng ngàn học viên của tôi có thể ôn tập lại bất cứ khi nào họ muốn.

4. Chương trình “chăm sóc” đặc biệt

Để bù đắp lại những khuyết điểm so với học trực tiếp cùng giáo viên, các đơn vị đào tạo SEO online thường cung cấp các quyền lợi cho học viên cực hấp dẫn, trong đó có thể kể đến như nhóm hỗ trợ trực tuyến, các buổi hỏi đáp offline, sách học…

Trong đó, quyền lợi được học viên yêu thích nhất tại GTV là Offline SEO – Hỏi đáp SEO và Sách học SEO được tặng kèm. Đây đều là những ưu điểm của việc học SEO online giúp cải thiện nhược điểm của cách học này và tập trung vào hiệu quả học tập của bạn.

Nếu như bạn muốn nghiên cứu thêm các quyền lợi hấp dẫn khác khi học cùng GTV SEO, hãy cùng xem phần tiếp theo.

Các khóa học SEO tại GTV SEO 

Các khóa học SEO tại GTV
GTV SEO – đơn vị đào tạo SEO Online uy tín hàng đầu

Là đơn vị đào tạo SEO uy tín hàng đầu, tất nhiên các khóa học SEO tại GTV SEO đều tập trung giúp học viên đạt được hiệu quả thực tế sau khi học, và đi cùng các quyền lợi hỗ trợ học viên Có 1 Không 2.

Nếu bạn từng nghe về Offline SEO của GTV SEO, chắc hẳn bạn sẽ biết rằng đây là buổi hỏi đáp SEO được mong đợi nhất của cộng đồng SEO-er, vì đây là cơ hội cập nhật kiến thức SEO mới và giải đáp thắc mắc trực tiếp cùng các chuyên viên SEO tài năng của GTV.

 2 khóa học nổi bật tại GTV sẽ được tổ chức offline cùng chuyên viên SEO định kỳ là Entity Mastermind và Winning SEO E-commerce.

Cụ thể hơn:

  • Entity Mastermind là Khóa đào tạo SEO chuyên sâu giúp bạn X10 Organic Traffic sau 6 tháng, bao gồm những kĩ thuật đã được tập thể GTV SEO nghiên cứu trong hơn 1200 giờ, được kiểm nghiệm về độ thành công trên các website thuộc hơn 70 thị trường với độ khó trung bình – cao khác nhau.
  • Winning SEO E-Commerce là khóa đào tạo xoáy sâu vào mục tiêu tối ưu & tăng trưởng chuyển đổi tốt nhất cho web bán hàng giúp thu hút khách hàng tiềm năng sau 16 tuần, tăng trưởng 8000 traffic sau 4-7 tháng.

Đặc biệt, Entity Mastermind còn được tặng kèm sách hướng dẫn Entity Guidebook –  được mệnh danh là “sách gối đầu giường” của dân SEO. 

Thế nhưng cả 2 khóa học này đều là khóa học SEO nâng cao nhé!

Nếu bạn chưa biết gì về SEO, bạn nên lựa chọn khóa học SEO căn bản như SEO Fundamental –  gồm toàn bộ những gì cốt lõi nhất về SEO và dành riêng cho newbie chinh phục từ kiến thức đến mindset, cũng như gặt hái hiệu quả thực tế chỉ trong vòng 29 ngày.

Nếu bạn muốn học thử thì SEO Fundamental và Entity Mastermind đều cho phép 3 ngày học thử hoàn toàn miễn phí nhé!

Ngoài ra, GTV SEO còn có các khóa học cải thiện kỹ năng SEO tùy vào khía cạnh bạn muốn level up như Nghiên cứu từ khóa, Audit Content chuẩn SEO, Audit Technical hay Entity Schema… và vẫn nhận được sự hỗ trợ nhiệt tình từ đội ngũ GTV SEO.

Kết luận

Học SEO tại trung tâm hay học tại nhà còn phụ thuộc vào điều kiện của mỗi người như lịch trình làm việc, nội dung học và cách giảng dạy phù hợp,… nhưng nếu bạn đã quyết định học SEO, hãy học thật chăm chỉ!

Vì tôi tin rằng bất kỳ người hướng dẫn có tâm nào cũng sẽ dồn toàn bộ tâm huyết cũng như kiến thức và kinh nghiệm vào nội dung truyền tải đến bạn. 

Hơn nữa, đấy cũng là cách nhanh nhất để bạn có thể nhanh chóng thống lĩnh kiến thức SEO và áp dụng cho doanh nghiệp của mình, hoàn thành kế hoạch Marketing như mong đợi hay có được doanh thu bạn luôn mong muốn.

Chúc bạn thành công!

Tham khảo:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *