Tiếp thị Twitter vào năm 2022: Làm thế nào để tối ưu SEO cho Twitter!

Tháng Bảy 27, 2022

1.5/5 – (2 bình chọn)

Marketing trên Twitter ngày càng trở nên phổ biến trong những năm gần đây do tính hiệu quả của nó trong việc thu hút khách hàng tiềm năng. Vì các tweet của bạn nếu có tiềm năng được hàng nghìn người xem thì đây là cơ hội tuyệt vời để tăng nhận diện thương hiệu, thúc đẩy chuyển đổi và xây dựng mối quan hệ với khách hàng của bạn.  

Với những ưu thế nổi bật trên Twitter được đánh giá là nền tảng Marketing hiệu quả, cung cấp khả năng hiển thị miễn phí và cho phép bạn mở rộng phạm vi tiếp cận cũng như tìm thấy các cuộc thảo luận về thương hiệu của mình.

Twitter Marketing là gì?

Twitter là một nền tảng tuyệt vời để quảng bá doanh nghiệp và dịch vụ nhờ có một lượng người xem khổng lồ. Vậy Twitter Marketing là gì?

Twitter Marketing là một khái niệm hoặc chiến lược liên quan đến việc đầu tư thời gian, tiền bạc và làm việc để phát triển một kế hoạch nhằm tăng lưu lượng truy cập, mức độ tương tác và doanh thu của công ty bạn.

Điều này làm nảy sinh một câu hỏi mới. Trong số tất cả các nền tảng, tại sao lại là Twitter? Ngoài việc Twitter được sử dụng miễn phí, nó còn cho phép các doanh nghiệp giao tiếp trực tiếp với khách hàng của họ.

Mạng xã hội Twitter
Mạng xã hội Twitter

Đây là một chiến thuật marketing mà các công ty thường sử dụng để thu hút nhiều người dùng Twitter quan tâm và tương tác với thương hiệu của họ.

Bây giờ chúng ta đã đề cập đến Twitter Marketing ở một mức độ nào đó, hãy cùng xem xét một số chiến lược Marketing trên Twitter có thể được thực hiện với sự trợ giúp của Twitter SEO như thế nào.

Tại sao SEO Twitter lại quan trọng đối với Marketing

Trước khi chúng ta đi sâu vào các chiến lược marketing, bạn cần hiểu tầm quan trọng của SEO Twitter. Đối với những người mới bắt đầu, hồ sơ Twitter của bạn càng được tối ưu SEO thì khả năng xếp hạng sẽ càng cao. Nói cách khác, thương hiệu của bạn có nhiều khả năng hiển thị trong kết quả tìm kiếm hơn khi truy vấn có liên quan được tìm kiếm.  

Nếu không triển khai SEO cho Twitter, ngay cả khi người dùng gõ tên của bạn trên công cụ tìm kiếm, thì khả năng cao đối thủ của bạn sẽ hiển thị thay vì là trang của bạn. Chắc chắn bạn không muốn điều đó xảy ra phải không?

Sau đây, tôi sẽ chia sẻ cho bạn tất cả các bước quan trọng cần thực hiện để tối ưu hóa hồ sơ Twitter của mình. Nhưng trước khi bắt đầu SEO, chúng ta cần tìm những từ khóa tốt nhất để tối ưu hóa xung quanh nó.

Cách chọn từ khóa Twitter

Để xác định xem từ khóa có phù hợp với thương hiệu của bạn hay không, bạn nên chú ý những điều sau:

  • Nó có phổ biến không?
  • Nó có cạnh tranh thấp không?
  • Nó vẫn còn phù hợp?

Keyword Tool là công cụ nghiên cứu từ khóa Twitter cung cấp cho bạn tất cả thông tin. Nó không chỉ gợi ý hàng trăm từ khóa mà còn hiển thị cho bạn dữ liệu lịch sử, volume hàng tháng, mức độ cạnh tranh, CPC…

Giả sử bạn là một Agency về Digital Marketing và bạn đang tìm kiếm các từ khóa mang lại nhiều giá trị nhất cho bạn. Hãy tiếp tục và nhập thuật ngữ này vào https://keywordtool.io/twitter.

Dưới đây là phần kết quả mà công cụ Keyword Tool Pro trả lại cho bạn:

Nghiên cứu từ khóa Twitter
Nghiên cứu từ khóa Twitter bằng công cụ Keywordtool.io

Như bạn có thể thấy, tìm kiếm trả về rất nhiều từ khóa, lượng volume search, xu hướng, CPC và tỷ lệ cạnh tranh của chúng. Có một số từ khóa có xu hướng giảm, bạn nên tránh sử dụng những từ khoá đó vì ngày càng có ít người tìm kiếm các cụm từ đó trên Twitter hơn.

5 Cách tối ưu SEO cho profile Twitter của bạn

Vừa rồi tôi đã chia sẻ với bạn cách để tìm ra những từ khoá mang về hiệu quả SEO tốt nhất, bây giờ tôi sẽ giới thiệu đến bạn những cách tối ưu hóa hồ sơ Twitter của bạn bằng phương pháp SEO.

Giữ tên người dùng và phải đồng nhất

Tên người dùng trên Twitter là cách người khác tìm thấy bạn. Tên người dùng phải là tên công ty và có thể chứa một số từ khóa mà bạn đang nhắm mục tiêu.

Nếu bạn đang sử dụng nhiều mạng xã hội khác, tốt nhất bạn nên sử dụng cùng một tên người dùng cho Twitter. Điều này sẽ giúp người sử dụng ở các nền tảng mạng xã hội khác có thể dễ dàng tìm thấy hồ sơ của bạn trên Twitter hơn.

Tài khoản Twitter
Tài khoản cá nhân trên Twitter
Tài khoản Instagram
Tài khoản cá nhân Instagram

Một lỗi sai chung mà nhiều thương hiệu cùng mắc phải đó là thường xuyên thay đổi tên người dùng để thu hút nhiều người hơn. Mặc dù có thêm người theo dõi mới, nhưng điều này đã gây ra sự nhầm lẫn cho những người theo dõi bạn, dẫn đến việc vô tình mất đi người theo dõi.

Chiến thuật này không an toàn, vì vậy tốt nhất là bạn không nên sử dụng nó. Thay vào đó, hãy sử dụng các chiến lược Marketing Twitter khác để tăng lượng người theo dõi một cách tự nhiên.

Giới thiệu thương hiệu của bạn trong phần tiểu sử

Tiểu sử của bạn phải giàu từ khóa đồng thời cung cấp thông tin một cách ngắn gọn, tổng quan về thương hiệu của bạn. Tránh nhồi nhét từ khóa vì nó có thể gây khó chịu cho người đọc. Điều đầu tiên và quan trọng nhất là kết nối thương hiệu với khán giả của bạn.

Chọn ảnh hồ sơ phù hợp

Sử dụng ảnh đại diện của bạn và đảm bảo kích thước chính xác để có hình ảnh rõ ràng và sắc nét. Tôi khuyên bạn nên sử dụng hình ảnh có chất lượng 200 * 200 pixel vì chúng có xu hướng rõ ràng và có thời gian tải nhanh nhất.

Avatar Twitter
Ảnh đại diện (Avatar) trên Twitter 200×200 pixel

Sử dụng thẻ hashtags

Keyword Tool Pro cũng đề xuất sử dụng thẻ hashtags có liên quan trên Twitter cùng với khối lượng tìm kiếm, xu hướng và sự cạnh tranh của chúng để bạn có thể chọn những thẻ phù hợp nhất.

Bạn có thể sử dụng 1-2 thẻ bắt đầu bằng # phù hợp nhất trong tiểu sử của mình để hiển thị rõ hơn trong các cụm từ tìm kiếm.

Ví dụ: Twitter của GTV sử dụng các thẻ hashtags như #gtvseo, #gtv seo, ……

Liên kết trang web của bạn

Bạn nên nhớ thêm các liên kết đến trang web, trang đích của bạn hoặc một sản phẩm/dịch vụ cụ thể mà bạn muốn bán. Nếu không, bạn có thể mất khách hàng tiềm năng và traffic website đấy.

Backlink Profile Twitter
Xây dựng Backlink Social Profile với Twitter

11 Mẹo Marketing trên Twitter cho năm 2022

Khoảng 211 triệu người sử dụng Twitter mỗi ngày. Twitter là một nền tảng tuyệt vời để marketing cho doanh nghiệp của bạn. Tuy nhiên, mọi thứ diễn ra nhanh chóng trên trang web vì có hơn 500 triệu lượt tweet trong một ngày.

Do lượng truy cập lớn, các bài đăng có tuổi thọ rất ngắn, kéo dài từ chỉ vài giây đến vài giờ. Tỷ lệ tương tác đóng một vai trò quan trọng trong việc xác định tuổi thọ của bài đăng.

Để làm cho các bài đăng của bạn thực sự nổi bật trên news feed, chúng tôi giới thiệu cho bạn 11 mẹo Marketing trên Twitter mà bạn có thể sử dụng.

Tham gia vào các chủ đề phổ biến

Để tôi lấy ví dụ cho bạn về chủ đề Twitter này: Nhiều thương hiệu, bao gồm Nandos, Google, KFC, Dominoes, Heinz và Krispy Kreme, đã tham gia vào chủ đề này. Đương nhiên, bài đăng đã nhận được rất nhiều sức hút và điều này đã thúc đẩy nhiều thương hiệu nhảy vào và chia sẻ những suy nghĩ vui nhộn của họ về nó.

Tạo chủ đề mới Twitter
Content thu hút trên Twitter

Chỉ riêng bài đăng này đã nhận được 37k lượt retweet và gần 132k lượt thích chỉ trong một khoảng thời gian ngắn! Vì vậy, nếu bạn thấy điều gì đó đang được bàn luận nhiều, hãy chia sẻ ý kiến ​​của bạn về nó và tương tác với cộng đồng, bất kể thị trường ngách.

Comment trên Twitter
Content thu hút, tăng tương tác cao trên Twitter

Phân tích tài khoản Twitter của bạn

Bước đầu tiên là đánh giá hồ sơ Twitter của bạn. Kiểm tra xem các bài đăng của bạn có phù hợp với mục tiêu Marketing hay không? Những người theo dõi có phải là đối tượng mục tiêu của bạn hay không? Hình ảnh thương hiệu Twitter của bạn có đúng như những gì bạn muốn hay không?

Trả lời được những câu hỏi trên sẽ giúp bạn xác định được điều gì phù hợp nhất với thương hiệu của bạn.

Đảm bảo comment tương tác với các bài đăng mà bạn được gắn thẻ

Mọi người thường sẽ cảm thấy thích thú khi thương hiệu nào đó tương tác với họ. Điều này cũng kích thích người khác tương tác với thương hiệu của bạn để nhận được phản hồi. Điều này có tác động tích cực gia tăng độ tương tác, có nghĩa là Twitter sẽ hiển thị bài đăng của bạn cho nhiều người và tăng tuổi thọ của bài đăng đó lên.

Các nền tảng mạng xã hội hoạt động dựa trên sự tương tác, vì vậy nếu bạn muốn thành công trên bất kỳ nền tảng nào, hãy đảm bảo bạn luôn sẵn sàng tương tác lại với người theo dõi bạn.

Gắn hashtag post Twitter
Gắn hashtags cho mỗi bài viết trên Twitter

Phân tích những chiến thuật mà đối thủ của bạn đang sử dụng

Đối thủ của bạn đang tương tác với mọi người, cho dù nó được gắn thẻ, retweet, trả lời hay thậm chí là thích, bạn đều có thể nhìn thấy nó. Phân tích bài đăng và cách họ tương tác với người theo dõi. Bạn có thể chọn một vài ý tưởng hay và thực hiện chúng.

Chạy các cuộc thăm dò thú vị trên Twitter

Các cuộc thăm dò là một cách tiếp cận tuyệt vời để thu hút khán giả của bạn vì chúng đơn giản và thú vị. Mọi người thực sự thích bày tỏ quan điểm và nói lên ý kiến ​​của họ trên nền tảng online.

Các cuộc thăm dò không chỉ tăng mức độ tương tác mà còn giúp khách hàng của bạn đưa ra những phản hồi và ý kiến ​​có giá trị. Kết quả thăm dò ý kiến ​​cũng có thể giúp bạn có được cái nhìn sâu sắc có giá trị về hành vi của khách hàng, đây là một điều cực kỳ hữu ích cần biết.

Công cụ Twitter Poll
Tạo cuộc tham dò ý kiếm (Opinion Polls) trên Twitter

Các cuộc thăm dò trên Twitter thúc đẩy tỷ lệ tương tác cao, vì vậy hãy đảm bảo đưa chúng vào chiến lược Marketing trên Twitter của bạn!

Sử dụng Hashtags cho Twitter Marketing

Những bài đăng có thẻ bắt đầu bằng # nhận được lượt tương tác và lượt xem hơn so với những bài không có thẻ.

Tuy nhiên, điều đó không đồng nghĩa với việc bạn nên sử dụng rất nhiều thẻ bắt đầu bằng # trong mỗi bài đăng. Thay vào đó, hãy chú ý đến các thẻ bắt đầu bằng # mà bạn sử dụng. Đảm bảo rằng chúng có liên quan và được cập nhật.

Bạn có thể kiểm tra chúng trên Keyword Tool Pro vì nó sẽ cung cấp cho bạn tất cả thông tin chính về chúng.

Tạo hashtags trên Twitter
Nghiên cứu Hashtags trên Twitter bằng Keyword Tool Pro

Tìm thời điểm tốt nhất để đăng tweet của bạn

Đăng bài theo lịch vào những thời điểm nhất định trong ngày hoặc những ngày nhất định sẽ có xu hướng thu hút được nhiều sự chú ý hơn bình thường. Điều này phụ thuộc vào múi giờ của người dùng. Vì vậy, hãy nghiên cứu để tìm ra thời gian tối ưu để đăng bài của bạn.

Sử dụng sự hài hước trong tweet của bạn

Những thương hiệu sử dụng sự hài hước trong bài đăng của họ nhận được nhiều lượt retweet và người theo dõi hơn những thương hiệu không sử dụng. Điều này là do việc sử dụng sự hài hước làm tiếng nói của thương hiệu sẽ khuyến khích người dùng quay lại trang Twitter và chia sẻ tin tức với bạn bè của họ.

Sự hài hước cũng thu hút một phần lớn cộng đồng trực tuyến, ngay cả những người sử dụng một trang web truyền thông xã hội khác. Mọi người chỉ đơn giản là yêu thích một tiếng cười sảng khoái và nó cũng làm cho thương hiệu của bạn có một cá tính riêng.

Đăng nhiều Visual Content hơn

Visual Content – Tăng số lượng màu sắc và sự sống động trong nội dung trên trang của bạn. Bạn phải thu hút sự chú ý của mọi người khi họ lướt đến bài đăng của bạn, thì hình ảnh và video hấp dẫn sẽ trực quan hơn văn bản thuần túy.

Visual Content Twitter
Đăng nhiều Visual Content trên Twitter

Tôi biết điều đó nghe có vẻ lặp lại, nhưng sự tương tác là chìa khóa mở ra thành công trên Twitter. Và để làm cho bài viết của bạn hấp dẫn hơn, bạn phải triển khai tất cả các chiến thuật mà bạn có để nó hoạt động tốt!  

Đặt các mục tiêu kinh doanh

Đặt ra mục tiêu và thực hiện các bước cần thiết để đạt được chúng là một trong những khía cạnh quan trọng nhất của việc làm Digital Marketing Twitter. Việc đặt mục tiêu cho số lượng người theo dõi, tương tác nhiều hơn hoặc bất kỳ mục tiêu nào có thể đo lường được đều có thể chấp nhận miễn là bạn kiên trì và nỗ lực để biến nó thành hiện thực.

Hãy thực hiện từng bước một.

Lấy dấu xác minh doanh nghiệp trên Twitter (dấu tích xanh)

Việc xác minh doanh nghiệp của bạn trên Twitter có thể giúp khán giả tin tưởng bạn bằng cách cho họ biết ngay rằng họ đang nói chuyện với một công ty hợp pháp và đó là bạn. Mọi người háo hức hơn rất nhiều khi tương tác với những người đã được xác minh vì họ dễ tin tưởng hơn.

Lấy tích xanh trên Twitter
Dấu xác minh (tích xanh) cho doanh nghiệp trên Twitter

Bạn đã sẵn sàng để vượt qua Marketing trên Twitter!

Twitter là một trong những cách hiệu quả nhất để nâng cao nhận thức về thương hiệu và tạo ra các khách hàng tiềm năng mới, nhưng nó phát triển nhanh hơn bất kỳ nền tảng truyền thông xã hội nào khác. Đây là lý do tại sao điều quan trọng là sử dụng tất cả các chiến lược Marketing trên Twitter để bạn có thể thu hút khán giả của mình nhiều nhất có thể.

Kế hoạch Marketing trên Twitter của mỗi công ty và ngành sẽ khác nhau. Bằng cách làm theo các phương pháp hay nhất mà chúng tôi đã đề cập, bạn có thể dễ dàng tạo ra sự hiện diện đáng chú ý trên Twitter hỗ trợ các mục tiêu và mục tiêu của công ty bạn.

Chúc các bạn may mắn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *