Viết content là gì? Quy trình các bước viết content đúng chuẩn? 

Tháng Bảy 27, 2022

Viết content là gì? Viết content hiệu quả là chạm đến trái tim của người đọc. Việc viết content chất lượng mang lại hiệu quả cao cho việc truyền bá thông tin sản phẩm, dịch vụ, thương hiệu đến khách hàng. Vậy quy trình các bước viết content đúng chuẩn như thế nào? Nội dung bài viết dưới đây sẽ giúp bạn đọc hiểu rõ hơn các câu hỏi trên.

Viết Content là gì?

Viết Content là việc sáng tạo nội dung giúp quảng bá về doanh nghiệp, sản phẩm, dịch vụ hay bất cứ tin tức nào. Content hấp dẫn sẽ thu hút đông đảo sự quan tâm của khách hàng tiềm năng. Nội dung content có thể là video, hình ảnh, chữ viết,…

Viết content chất lượng thu hút sự quan tâm khách hàng tiềm năng

Để trở thành chuyên gia viết content hay cần có sự rèn luyện và trau dồi các kỹ năng khác nhau. Bài viết đem lại giá trị cho khách hàng sẽ nhận được nhiều phản hồi tích cực. Sự quan tâm của nhiều khách hàng sẽ góp phần thúc đẩy trang web phát triển mạnh hơn.

Quy trình các bước viết content chi tiết nhất

Viết content là gì? Để trở thành nhân viên content chuyên nghiệp bạn nên thực hiện các bước trong quy trình viết như sau:

Bước 1: Chuẩn bị trước khi viết content

Để có thể viết được nội dung chất lượng, bạn cần tìm hiểu ý tưởng và chủ đề viết. Ý tưởng là điều kiện đầu tiên và trọng tâm để bài viết đi đúng hướng và có nội dung trọng tâm.

Viết content theo đúng quy trình các bước hướng dẫn

Bước 2: Viết bản thảo bài viết

Viết content là gì? Bước tiếp theo khi viết content là thực hiện viết phác thảo cho ý tưởng đã đề ra. Cụ thể bạn cần sắp xếp các ý tưởng một cách hợp lý để dễ dàng diễn đạt chủ đề mong muốn một cách ý nghĩa nhất.

Bước 3: Điều chỉnh bổ sung bài viết

Điều chỉnh bổ sung bản thảo là điều quan trọng đối với người làm content. Bạn cần chú ý tới từ vựng, tổ chức nội dung, di chuyển, bổ sung hay lược bỏ các câu từ trong nội dung.

Bước 4: Đọc lại để rà soát lỗi

Tiếp theo đó, bạn cần đọc và rà soát các lỗi trong bài viết. Cụ thể cần kiểm tra tính chính xác về ngữ pháp, sử dụng từ,… Khi có lỗi trong bài viết sẽ khiến người đọc khó chịu và bỏ qua nội dung đó.

Rà soát lại các lỗi trong nội dung khi viết content

Bước 5: Xuất bản bài viết

Sau khi hoàn tất các bước nêu trên, chúng ta hãy tiến hành xuất bản bài viết. Bạn có thể xem trước bài viết trên trang web để kiểm tra độ dài và bố cục hợp lý chưa. Nếu chưa hợp lý bạn hãy điều chỉnh để phù hợp nhất.

Thu nhập của nghề content là bao nhiêu?

Viết content là gì? Thu nhập của nghề viết content là bao nhiêu? Đây là câu hỏi mà khá nhiều bạn đọc quan tâm khi muốn theo đuổi nghề content này. Dưới đây là mức thu nhập của một số nghề viết content hiện nay.

Thu nhập vị trí Junior Content Marketing

Junior Content Marketing là công việc đòi hỏi bạn có một số kinh nghiệm, kỹ năng nhất định. Đây là vị trí để bạn phát huy năng lực của bản thân, tích cực học tập, trau dồi kiến thức, kỹ năng. Đối với nghề Junior Content Marketing có mức lương dao động từ 5-8 triệu đồng/ tháng với 1-2 năm kinh nghiệm.

Thu nhập của nghề viết content ở từng vị trí khác nhau

Vị trí Content Marketing Intern

Content Marketing Intern là vị trí đầu tiên mà người mới vào nghề Content trải qua. Đối với vị trí này không yêu cầu cao về kiến thức, kỹ năng, kinh nghiệm. Vị trí này yêu cầu sự đam mê, tinh thần cầu tiến của ứng viên.

Bạn hoàn toàn có thể học hỏi, tích lũy kinh nghiệm để có thể phát triển hơn trong nghề. Mức lương ở vị trí Content Marketing Intern dao động từ: 1-5 triệu đồng/ tháng.

Thu nhập Manager Content Marketing

Manager Content Marketing là người quản lý toàn bộ nhân sự và công việc của nhóm content Marketing. Đây là vị trí có vai trò xây dựng câu chuyện thương hiệu cho doanh nghiệp, lên kế hoạch và dẫn dắt đội nhóm. Ở vị trí này cần có kiến thức sâu rộng, chịu áp lực cao, kinh nghiệm dày dặn, nhiều mối quan hệ.

Mức lương ở vị trí Manager Content Marketing sẽ dao động từ 35-50 triệu đồng/ tháng. Song song đó là số năm kinh nghiệm từ 5-7 năm trong nghề.

Thu nhập của Manager Content Marketing

Vị trí Senior Content Marketing

Vị trí Senior Content Marketing đảm bảo những yêu cầu về kiến thức, kinh nghiệm, kỹ năng cao hơn Junior. Senior Content Marketing cần có kiến thức giỏi về chuyên môn và cần sự linh động, nhạy bén giải quyết mọi vấn đề của công việc.

Ngoài ra ở vị trí này đòi hỏi khả năng quản lý, lên kế hoạch, đào tạo, dẫn dắt đội nhóm. Mức lương ở vị trí Senior Content Marketing sẽ dao động từ 10-25 triệu đồng/ tháng. Số năm kinh nghiệm ở vị trí này là 2-5 năm trong nghề.

Những thông tin trên giải đáp câu hỏi viết content là gì? Quy trình các bước thực hiện viết content đúng chuẩn. Nhờ đó giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về tính quan trọng khi viết content chất lượng. Doanh nghiệp sẽ tiếp cận dễ dàng với khách hàng mục tiêu thông qua việc viết content quảng bá. Nếu bạn cần cung cấp dịch vụ viết content chuẩn seo, content PR… hãy liên hệ SEOTORO theo hotline 0971 206 168 nhé.

Nguyễn Đình Nhựt

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *